dạy chó của bạn nhảy dây
in

Dạy con chó bạn “nhảy dây”

Dạy con chó bạn “nhảy dây” là một bài học cực kỳ thú vị để dạy cho con chó của bạn, tôi nghĩ ở Việt Nam không ai dạy con chó lệnh này. Đây là một lệnh khó học, tuy nhiên mọi người sẽ phải trầm trồ và khen ngợi con chó khi nó đang nhảy dây với bạn. Tôi nghĩ bài học này giúp cho con chó rèn luyện thể lực rất tốt. Tôi nghĩ bạn nên đọc các bước hướng dẫn thật kỹ và kiên nhẫn với con chó của bạn. Chẳng mấy chốc nó sẽ nhảy dây được! Tôi nghĩ một con chó học lệnh này phải ngoài một năm tuổi. Vì chó chưa phát triển hết, học lệnh này sẽ ảnh hưởng đến xương hông của nó. Bài học này có các bước sau:

Bước 1: Đặt một tấm thảm màu đỏ hoặc màu sắc rực rỡ trước mặt bạn. Yêu cầu con chó nhảy lên tại chỗ. Bài học này tại “Bài 18”.

Bước 2: Chúng ta hãy nhẩy cùng nó và nói lệnh “Nhảy”. Con chó nhảy trên tấm thảm. Bấm Clicker và thưởng ngay cho nó. Lặp đi lặp lại lệnh này khoảng 10 đến 20 lần. Khi nào chúng ta nhảy và con chó cùng nhảy với chúng ta thì chuyển qua bước 3.

Bước 3: Buộc sợi dây nhảy vào một đối cái ghế. Cho con chó của bạn làm quen với nhảy dây bằng cách di chuyển sợi dây qua lại và để sợi dây thấp. Và nói nó nhảy qua sợi dây đó. Nhấp Clicker và thưởng. Cũng lặp lại lệnh này khoảng 30 – 40 lần để con chó thực sự quen sợi dây.

Bước 4: Chúng ta không dùng Clicker nữa mà chỉ dùng thức

ăn thưởng ngay cho con chó khi nó làm đúng. Chúng ta để sợi dây sau chân, gọi con chó đứng trước. Hô “nhảy dây” con chó nhảy qua được sợi dây lập tức thưởng ngay cho nó.

Bước 5: Lặp lại nhiều lần sau đó chúng ta nhảy cùng với nó, chú ý khoảng cách giữa các lần nhảy ban đầu chậm thôi, có độ trễ. Nếu con chó nhảy không qua vẫn thưởng đồ ăn cho nó, để khích lệ nó tiếp tục nhảy. Khi con chó của bạn được quen với việc nhảy dây, bạn có thể có vung dây mượt mà hơn. Làm việc với nó cho đến khi nó nhảy được nhiều lần mà không chạm vào dây. Cần ôn luyện thường xuyên.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Tôi đã phải rất kiên nhẫn để dạy con chó của tôi nhảy, đây là một việc rất khó, vì thực chất trong lệnh nhảy dây này chúng ta chia ra làm các lệnh nhỏ, đó là cho con chó nhảy cố định ở 1 chỗ bằng thảm. Sau đó cho nó làm quen với sợi dây để nó biết nó cần phải làm gì. Con chó ban đầu thất vọng vì sợi dây đôi khi là sợ dây, nhưng khi tôi luyện tập nhiều hơn và nhiều hơn nữa, nó dừng lại suy nghĩ về dây và bắt đầu tập trung vào nhảy. Một khi nó đã làm điều này, nó đã trở thành dễ dàng hơn cho các bài ôn luyện về sau.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó của tôi sợ hãi khi nhảy dây. Hãy từ từ bắt đầu bằng việc cho chó làm quen với sợi dây. Nên chọn một sợi dây thô, đủ nhẹ để không làm đau con chó, và giúp nó dễ quan sát. Tôi đã phải mất 2 tháng bao gồm 40 buổi tập, mỗi buổi 15 phút để dạy thành công CoCa ở lệnh này.

Mẹo: “Tôi cung cấp cho bạn một liên kết hướng dẫn nhảy trên mạng nếu các bạn cảm thấy khó hình dung

Dạy con chó bạn “nhảy dây”
đánh giá bài viết