chó mèo đực cái sau khi triệt sản có thay đổi gì không
chó mèo đực cái sau khi triệt sản có thay đổi gì không
in ,

chó mèo đực cái sau khi triệt sản có thay đổi gì không

Hình thức triệt sản chó mèo đực cái đã được áp dụng từ rất lâu trong việc ngăn ngừa sinh sản ở chó mèo từ các thế hệ trước cho đến nay thì phương pháp phẫu thuật là được áp dụng phổ biến nhất và cũng cho hiệu quả cao nhất cũng như đảm bảo an toàn cho thú cưng nhất , hiện nay chết thị trường cũng xuất hiện một số các loại thuốc thiến & triệt sản cho chó mèo đực cái nhưng chưa được kiểm chứng và cũng không có xuất xứ rõ ràng cũng không có tác dụng rõ rệt trong việc chặn đứng sinh sản cũng như để lại những tác dụng phụ không tốt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thú cưng . Quý khách hàng có nhu cầu triệt sản có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ thú y chúng tôi . Sau đây chúng ta cùng đi vào bài viết nhé .

Triệt sản là gì?

Triệt là một dạng phẩu thuật loại bỏ cơ quan sinh dục (buồng trứng hoặc tinh hoàn). Trước khi phẩu thuật, mèo của bạn sẽ được gây mê để giảm bớt cơn đau và sư bất tiện. Sau phẫu thuật thành công, bác sĩ thú ý sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc cho đến khi chó mèo của bạn trở lại bình thường vài ngày sau đó. Sau 7-10 ngày hậu phẫu, các vết thương sẽ liền hẳn và bạn sẽ cần đưa thú cưng của mình đến bệnh viện thú y để tái kiểm tra và cắt chỉ.

hình ảnh triệt sản một chú chó becgie
hình ảnh triệt sản một chú chó becgie

Cũng có nhiều các đơn vị hay các bạn sinh viên học sinh tự nhận triệt sản chó mèo với giá rất rẻ thì cá nhân mình thấy là không an toàn cho lắm hoặc là họ đang thực tập hoặc không dùng thuốc gây mê khiến quá trình triệt sản gây ra đau đớn và cũng do trong lúc triệt sản không gây mê dẫn đến chó mèo giẫy giụa nhiều làm tụ máu hay chảy máu trong gây nguy hiểm đến thú cưng . Nếu bạn là một người yêu thương động vật thì nên chọn những cơ sở uy tín để triệt sản cho thú cưng của mình nhé .

Tại sao phải triệt sản?

Triệt sản chó mèo của bạn sẽ giúp tránh việc sinh sản không mong muốn, cũng như làm giảm sự tác động của hóoc-môn sinh dục lên cách hành xử của chúng. Ngoài ra thì cũng tránh việc chúng bỏ nhà ra đi tìm bạn khác giới khiến bị bắt trộm mất đưa vào những lò mổ hoặc những hành động thái quá như cọ bộ phận sinh dục của chúng vào chân tay , hay mặt của chủ vật nuôi , thậm chí có những chú thú cưng còn có hành vi quá khích hơn đối với chủ .

tại sao phải thiến & triệt sản chó mèo
tại sao phải thiến & triệt sản chó mèo
 • Giúp giảm hiện tượng mèo bỏ nhà khi tới thời gian sinh sản.
 • Nếu mèo đi khỏi nhà sẽ dễ bị cắn chết, thậm chí bị trộm bắt và nhiều nguy hiểm khác như tai nạn,…
 • Cải thiện tuổi thọ của mèo cưng nhà bạn thêm 3-5 năm nữa.
 • Phòng ngừa được việc có thai ngoài ý muốn đối với mèo cái và bỏ nhà theo mèo cái đối với mèo đực.
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm qua đường giao phối tình dục.
 • Giúp mèo khỏe mạnh, ăn ngon, mập mạp hơn.

Sau triệt sản chó mèo sẽ thế nào so với trước khi triệt sản?

– Không còn ham muốn tình duc, không bỏ nhà đi rong.

– Giảm tính hăng, không hay đánh nhau với các chó mèo cái khác. – Bớt đi hành vi đánh dấu địa bàn bằng nước tiểu.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

 1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
 2. tiêm phòng cho chó mèo
 3. bảng giá thú y
 4. triệt sản cho chó mèo
 5. cấp cứu chó mèo
 6. siêu âm chó mèo
 7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

– Mèo, chó cái cũng giảm hẳn hoạt động ve vãn.

Hình ảnh thiến một chú mèo
Hình ảnh thiến một chú mèo

– Vài chú mèo, bé cún có thể lười hơn vì đã bỏ đặc tính hay đi rong.

– Tăng cân (phần lớn).

– Nhiều chủ nuôi còn cảm thấy chó mèo của mình trở nên dễ bảo hơn sau khi triệt sản.

– Kỹ năng bắt mồi, sự linh hoạt và âm giọng hầu như không bị tác động.

Khi nào nên triệt sản cho chó mèo?

– Khi chó mèo đủ 6 tháng tuổi đối với con cái và 4 tháng tuổi đối với các cá thể là đực.

– Triệt sản cần được xem xét cho các chú mèo, bé cún có vấn đề về cư xử, bất kể tuổi của chúng. Thông thường bạn nên triệt sản mèo trước khi chúng đến thời kì động dục đầu tiên trong đời. Đối với mèo cái sau khi đẻ xong khoảng 6-8 tuần bạn có thể đem chúng đi triệt sản.

nên triệt sản cho chó mèo sớm nếu không có ý định nuôi sinh sản
nên triệt sản cho chó mèo sớm nếu không có ý định nuôi sinh sản

– Tránh triệt sản mèo khi chúng đang động đực hoặc mang thai.

– Khám sức khỏe của mèo xem chúng có đang mang thai hay không trước khi triệt sản.

Các bước thiến & triệt sản chó mèo

 1. Chó mèo cần được tiêm phòng đầy đủ trước khi triệt sản , các vấn đề về tiêm phòng chó mèo bạn có thể tham khảo tại đây
 2. Chó mèo sẽ được tắm rửa vệ sinh sạch sẽ cắt móng tay móng chân , gọt lông ở phần gần bộ phận sinh dục .
 3. Bác sĩ thú y sẽ tiến hành sát trùng rồi gây mê gây tê cho thú cưng và sau khi chúng chìm vào cơn mê man các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật
 4. Đối với chó mèo đực các bác sĩ sẽ cắt 2 hòn bi sau đó khâu mạch máu và khâu da lại còn đối với các cá thể cái thì sẽ phức tạp hơn vì sẽ rạch 1 phần nhỏ ở bụng để tiến hành cắt buồng trứng , đối với các dịch vụ giá rẻ sẽ dễ gặp phải trường hợp moi nhầm ruột và bộ phận khác dẫn đến rò rỉ máu trong rất nguy hiểm vì vậy các bạn nên liên hệ các đơn vị bệnh viện thú y tại nhà uy tín ở hà nội nhé .
 5. Sau khi triệt sản xong là quá trình hậu phẫu , khuyến cáo các gia đình sau khi triệt sản nên đeo loa cho thú cưng để tránh liếm láp vào vết chỉ dẫn đến hở vết thương và sau khi vết thương lành sẽ tiền hành cắt chỉ .

Với bài viết trên hi vọng quý khán giả có cái nhìn nhận đúng đắn về việc thiến & triệt sản cho chó mèo tránh việc liên hệ đến chúng tôi và so sánh giá đắt rẻ  với các đơn vị kém chất lượng tay nghề thấp khác . Làm dịch vụ bác sĩ thì cần nhất là trình độ .

chó mèo đực cái sau khi triệt sản có thay đổi gì không
4.7 (93.33%) 6 votes