dạy chó đi đến một điểm cho sẵn
in

Dạy chó đi đến một điểm cho sẵn

Đi đến một điểm cho sẵn là một bài học cơ bản được sử dụng rất nhiều. Ví dụ: trong bài học này, bạn sẽ dạy cho con chó của bạn đi đến một điểm cho sẵn nào đó, đánh dấu bằng một mảnh giấy, một ký hiệu nào đó. Bạn cũng có thể sử dụng bài học này để dạy cho con chó của bạn nằm trên giường hoặc ngồi trên một tấm thảm. Bài học này có nhiều công dụng, một trong số đó là hỗ trợ việc chụp ảnh, quay phim v.v.v…

Bước 1: Cho con chó của bạn chạm vào thanh đào tạo. Bấm Clicker và thưởng.

Bước 2: Đặt một miếng băng hoặc đĩa trên sàn nhà. Sử dụng thanh đào tạo trỏ con chó đến các điểm đánh dấu, và bấm clicker khi chó đến chỗ đó. Thực hành điều này nhiều lần cho đến khi con chó của bạn biết để đi đến điểm đánh dấu và bấm clicker và thưởng đồ ăn.

Bước 3: Sau đó ta gọi các điểm đánh dấu bằng tên gọi (nhãn hiệu, vị trí, đĩa, vv) chỉ khi con chó bước vào đó. Bấm clicker và thưởng. Lặp lại cho đến khi bạn có thể nói tên của các điểm đánh dấu và con chó sẽ đi ngay vào đó. Bây giờ, bạn có thể đặt các điểm đánh dấu bất cứ nơi nào trong phòng mà bạn muốn con chó của bạn ngồi hoặc nằm xuống.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Tôi đã từng dạy con chó ngồi trên tấm thảm bằng cách bắt các hành động với clicker, sau đó gán tên “tấm thảm” để nó hiểu. Nhưng huấn luyện con chó đi ngồi hoặc nằm xuống trên một dấu hiệu nào đó tốt hơn nhiều, vì chúng ta có thể đặt dấu xuống bất cứ nơi nào chúng ta muốn con chó đến đó. Chúng ta chọn lấy dải băng dính trắng và làm 1 dấu hiệu “X” với hai dải nhỏ.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó của tôi sẽ hiểu phải đi đến đó sau mỗi lần được thưởng, nhưng có thể hôm sau nó sẽ quên, hãy dùng thanh huấn luyện để hướng dẫn lại. Điều này là hoàn toàn bình thường. Tiếp tục luyện tập lặp đi lặp lại và con chó của bạn cuối cùng sẽ nhớ những gì phải làm. Hãy cố gắng sao cho các buổi huấn luyện kéo dài từ năm hay mười phút và cho con chó nghỉ ngơi ngay sau đó. Nhưng không để cho nghỉ quá lâu bắt đầu học trở lại để củng cố bài học trong vòng một giờ. Ngoài ra, luôn luôn kết thúc bài học bằng việc thưởng nhiều hơn. Đôi khi con chó của bạn có thể bắt đầu cảm thấy thất vọng, chán không muốn học thì dừng ngay. Lúc học tốt nhất là lúc chó đang đói và ham đồ chơi.

Dạy chó đi đến một điểm cho sẵn
đánh giá bài viết