Dạy chó lệnh đứng
in

Dạy chó lệnh Đứng

Dù đang ở tư thế nằm hay ngồi, chó sẽ chuyển sang tư thế Đứng theo lệnh. Lệnh Đứng nhìn thì đơn giản và không mấy bắt mắt khi ra lệnh cho chó biểu diễn cho người khác xem. Thế nhưng cũng như lệnh Nằm, Ngồi và Yên, lệnh này là nền tảng bắt buộc phải dạy cho chó để sau này có thể dạy các lệnh nâng cao.

Bước 1: Để dạy chó đứng từ tư thế Ngồi, ta bắt đầu bằng việc giơ tay cầm thức ăn ngửa lên để chó nhìn thấy thức ăn và để tay ngang tầm với mũi của chó. Sau đó ta kéo thức ăn về phía ta theo hướng cao lên. Để chó đưa mũi theo thức ăn sẽ chuyển người từ ngồi sang tư thế đứng (lưu ý là tay phải luôn để ngang tầm mũi chó vì nếu để cao quá chó vì phải ngước lên sẽ chuyển sang tư thế ngồi). Ngay khi chó ở tư thế Đứng, bấm clicker và thưởng đồ ăn.

Bước 2: Thực hành tập đi tập lại nhiều lần cho chó quen rồi sau đó áp dụng khẩu lệnh “Đứng” ngay trước khi đưa tay và nó ở tư thế đứng rồi bấm clicker và thưởng đồ ăn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Khi tôi dạy con chó của tôi, tôi thường dạy trước bữa ăn hàng ngày của nó 15 hoặc 30 phút. Khi nó đói nó sẽ tập trungcao nhất trong lúc học để được thưởng.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó không hiểu để đứng theo khẩu lệnh? Lệnh này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, học lệnh này sẽ lâu hơn ngồi và nằm khoảng 2 đến 3 buổi tập.

Dạy chó lệnh Đứng
đánh giá bài viết