dạy chó lệnh quay vòng tại chỗ
in

Dạy chó lệnh “Quay vòng tại chỗ”

Lệnh này có thể không phải là một lệnh hữu ích, nhưng huấn luyện được con chó quay vòng tròn là rất ấn tượng. Bạn có thể ghép bài học này với một số bài học khác để tạo ra thành một bài học khiêu vũ! Nếu bạn muốn nhận được sự thán phục của bạn bè hay người khác, bạn có thể dạy cho con chó của bạn quay sang trái hoặc quay phải bằng tín hiệu bàn tay của bạn.

Bước 1: Sử dụng thanh huấn luyện (trong bài học 3), hướng dẫn con chó của bạn đi vòng quanh trong một chuyển động tròn. Khi nó đi được một vòng tròn thì bấm clicker và thưởng.

Bước 2: Hãy lặp lại bước 1 nhiều lần, cuối cùng thêm một tín hiệu tay (dùng ngón trỏ vẽ 1 vòng tròn trong không khí làm ký hiệu cho nó nhìn thấy).

Bước 3: Sử dụng thanh huấn luyện (trong bài học 3) ít hơn. Khi con chó của bạn có thể quay mà không cần thanh huấn luyện, thì chúng ta thêm lệnh “Quay”.

Bước 4: Thực hành cho đến khi con chó của bạn có thể quay theo lệnh của bạn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Thật dễ dàng để dạy con chó của tôi bài học này. Tôi chỉ bắt đầu bằng việc cho nó chơi xung quanh với thanh huấn luyện. Sau đó, tôi nói “Chạm” (trong bài học 3). Con chó quay đầu lại để thực hiện theo thanh huấn luyên và sau đó toàn bộ cơ thể của nó quay theo sau. Khi con chó đã thực hiện toàn bộ một vòng xoay một lượt thì bấm clicker ngay. Tôi đã làm điều này nhiều lần. Sau đó tôi bắt đầu sử dụng một tín hiệu tay (dùng ngón trỏ vẽ 1 vòng tròn trong không khí làm ký hiệu cho nó nhìn thấy) để con chó hiểu và sử dụng thanh huấn luyện hơn. Khi nó đã có thể quay mà không cần thanh huấn luyện, tôi bắt đầu đặt lệnh cho nó, “quay” Mỗi lần nó quay theo lệnh chúng ta sẽ bấm clicker và thưởng đồ ngon cho nó ăn.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó không biết chính xác nó phải làm gì, nó đi vài bước và dừng lại. Nếu gặp trường hợp này, có vẻ như con chó không tập trung hoặc thức ăn thưởng cho nó không có hứng thú đối với nó. Ngoài ra, nơi tập phải thật sự yên tĩnh trong phòng không nên có bất kỳ âm thanh như ti vi, đồ chơi, hoặc trẻ em. Vì đây là bài học cần sự yên tĩnh và tập trung cao.

Dạy chó lệnh “Quay vòng tại chỗ”
đánh giá bài viết