dạy chó tìm đồ vật
in

Dạy chó tìm đồ vật

Bài học này có thể được dạy với bất kỳ đồ chơi hoặc vật nào và có thể rất hữu ích nếu bạn bị mất một cái gì đó, thì có thể nhờ chó tìm hộ. Bên cạnh tính hữu dụng thực tế của bài học này, đây là một trò chơi thực sự thú vị để chơi với con chó của bạn! Cho con chó ngồi xuống, sau đó giấu các đối tượng ở đâu đó, ví dụ ở phòng bên cạnh. Các đối tượng có thể là bất cứ món đồ nào, một trong những đồ chơi của nó, một bài báo hay quần áo, phải chắc chắn rằng nó biết cái nó đang tìm kiếm.

Bước 1: Cho con chó của bạn ngồi.

Bước 2: Cầm trong tay bạn một món đồ mà quen thuộc với nó, và để cho con chó ngửi thấy nó.

Bước 3: Đặt đối tượng đó vào một vị trí để con chó có thể nhìn thấy. Và nói “tìm”, bạn có thể thêm tên của đối tượng vào. Ví dụ: “tìm khóa” … Ngay khi con chó chạm vào đối tượng, bạn bấm clicker và thưởng.

Bước 4: Lặp lại nhiều lần, nhưng mỗi khi bạn lặp lại di chuyển đối tượng đến một vị trí khác nhau, và dần dần đặt ở chỗ khó tìm hơn. Bấm clicker và thưởng mỗi lần.

Bước 5: Hãy để con chó ngửi thấy mùi và sau đó thử với các đối tượng khác bằng lệnh “tìm”.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Khi lần đầu tiên tôi dạy lệnh này, tôi đã sử dụng một cái mũ lưỡi chai cũ của tôi. Vì chiếc mũ đã có rất nhiều mùi của tôi trên nó, nó đã thực sự dễ dàng cho con chó để nó tìm kiếm.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó của tôi không hiểu những gì tôi muốn nó làm. Một số con chó có cái mũi rất to, nhưng những con chó khác thì không. Khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng đồ chơi bạn sử dụng là món đồ mà nó thích thú. Hoặc hãy chắc chắn rằng con chó biết tên đồ chơi này. Hãy bắt đầu dạy nó ở khu vực dễ dàng. Sau đó bạn có thể thử bắt đầu để giấu các đồ chơi trong các vị trí dần dần khó hơn.

Dạy chó tìm đồ vật
đánh giá bài viết