dịch vụ triệt sản cắt tai cắt đuôi chó mèo
in

Dịch Vụ Triệt sản Thiến Cắt Tai Tắt Đuôi Chó Mèo Tại Hà Nội

Dịch Vụ Triệt sản Thiến Cắt Tai Tắt Đuôi Chó Mèo Tại Hà Nội ra đời nhằm mục đích hỗ trợ những gia đình không muốn thú cưng của mình mang chửa hay có khả năng sinh sản đẻ ra một đàn cháu khiến phải chăm nom rất vất vả cũng như việc cắt tai pitbull để cho đẹp hay cắt đuôi chó tránh tình trạng dính phân chó vào đuôi và các con chó khác trong đàn liếm vào đuôi lây nhiễm vi trùng virus cũng như các bệnh đường ruột và kí sinh trùng sang cả đàn.

Triệt sản chó mèo

triệt sản cho chó mèo như trước đây là nguy hiểm, có thể dẫn đến chó mèo bị nhiễm trùng và chết, chưa kể đến vấn đề về stress khiến chúng bị cực đoan về tâm lý như sợ sệt hoặc trở nên hung hãn nguy hiểm.

Việc thiến chó hoạn mèo như trước đây thực chất là việc không cho chó mèo sinh sản mà tên gọi theo y khoa là đình sản. Hiện nay, việc đình sản không diễn ra “tùy tiện” như thợ nghiệp dư vẫn làm ven đường. Ở các cơ sở thú y quá trình đình sản cho chó, mèo được tiến hành theo quy trình nghiêm ngặt giống như con người.

Trước khi đình sản, mỗi chú chó, mèo sẽ được tư vấn, khám sức khỏe tổng quan để đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật diễn ra thành công, cũng như không làm tổn thương đến tâm lý của chúng.

Chó, mèo là loài động vật rất nhạy cảm, vì vậy khi tiến hành phẫu thuật thì bác sĩ không được làm cho chúng bị căng thẳng, stress. Mọi thủ thuật chỉ thực hiện khi chú chó, mèo đã được gây mê, không còn cảm giác đau đớn.

thiến & triệt sản chó mèo
thiến & triệt sản chó mèo

Đã có nhiều người nuôi mà vẫn e ngại trong việc triệt sản chó mèo do sợ ảnh hưởng sức khỏe, bản năng và tính mạng của chúng. Tuy nhiên, nếu tìm địa chỉ phòng khám thú y được trang bị các loại thiết bị hiện đại, các bác sĩ chuyên nghiệp và có tay nghề cao thì việc triệt sản chó mèo sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như:

– Không còn đi liên tiếp và nhiều lần, tránh sự bỏ nhà ra đi.

– Không gọi các bạn bè khác ra vờn, đuổi và cắn nhau khi đến thời gian đông đực.

– Mang lại một sức khỏe tốt nhất cho chó, không mắc các loại bệnh xảy ra khi quan hệ, lây qua đường sinh dục.

– Hạn chế sự di cư, bị bỏ rơi.

– Kéo dài thêm tuổi thọ.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ triệt sản chó vui lòng Tham Khảo :

>> Bảng Giá Thiến & Triệt Sản Chó Mèo

Những vấn đề đáng quan tâm khi triệt sản chó mèo đực và cái

thiến chó mèo đực

Không còn khả năng sinh sản và theo mái

Con vật được thiến có lợi thế là ít đi lang thang, ít quan tâm đến chiến đấu, cũng như đánh dấu lãnh thổ. – Phòng, giảm bệnh do testosterone: Chó có thể bị một loạt các bệnh liên quan với testosterone cao trong máu như:. tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BPH), viêm tuyến tiền liệt, áp-xe tuyến tiền liệt, u tuyến quanh hậu môn hoặc tầng sinh môn (bệnh ung thư nhỏ xảy ra xung quanh hậu môn của chó đực), thoát vị đáy chậu và các rối loạn da nhất định đáp ứng thiến (bệnh da). Thiến không chỉ ngăn chặn sự khởi đầu của các bệnh này mà còn có thể giúp kiểm soát hoặc chữa trị các bệnh này nếu đã có.
Phòng ngừa hoặc giảm bệnh tinh hoàn và mào tinh: thiến sớm có thể tránh được: ung thư tinh hoàn, ung thư mào tinh, viêm tinh hoàn (viêm tinh hoàn), viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, áp-xe tinh hoàn và chấn thương tinh hoàn.

Những điều hạn chế gặp phải của con vật bị thiến

 • Chó mèo thiến không thể lấy giống,
 • Khả năng tích lủy mỡ vượt trội so với bình thường (thường bị béo). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng động vật thiến chỉ cần 75% năng lượng để sống khỏe mạnh so với những con không thiến. Tuy nhiên người nuôi chó mèo ít chú ý điều này. Vậy nên thiến cũng có lợi ích về kinh tế trong vấn đề thức ăn cho chó mèo.
 • Khả năng vận động cũng như cấu tạo cơ bắp sẽ kém đi rõ rệt so với động vật bình thường. Bởi sự phát triển của cơ thể giúp cho các chức năng này hoàn thiện có một phần đóng góp của Testosterone.
Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng việc thiến sớm sẽ tạo điều kiện cho con vật có một thời gian để phát triển thêm chiều dài ở các đầu xương hơn các con bình thường. Có nghĩa là con vật sẽ cao và dài hơn. Điều này cũng có thể goi là lợi hay hại cũng được, cún có thể đẹp hoặc xấu hơn và đôi khi cũng có nguy cơ chấn thương về xương do xương dài hơn.
hình ảnh thiến một bé mèo đực
hình ảnh thiến một bé mèo đực

Những vấn đề đáng lưu ý

Thiến là một phẫu thuật rất đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng, và không tốn kém và không giống với nam giới con người, có vẻ như không bị bất kỳ tổn thất tình cảm nào hoặc tâm lý liên quan nào.
Tuy nhiên, ngay cả ca phẫu thuật đơn giản như vậy nhưng đòi hỏi người thực hiện không được coi nhẹ vấn đề như gây mê, gây tê, tay nghề người phẫu thuật, điều kiện phẫu thuật, giám sát và theo dõi chăm sóc sau khi thiến.
Đối với chó mèo bị mắc bệnh truyền nhiễm vui lòng tham khảo dịch vụ chữa bệnh truyền nhiễm cho chó mèo tại nhà của chúng tôi
Dự kiến ngày thiến để giử bụng đói cho con vật, tránh nôn trong thời gian phẫu thuật, điều này có nghĩa là không có thức ăn rắn sau nửa đêm ngày trước khi thiến. (8h tối hôm trước)
Trước khi phẫu thuật phải khám con vật khá chi tiết để đảm bảo rằng không có bất kỳ một biểu hiện bệnh lý nào như sốt, nhiễm khuẩn, mất nước hoặc trạng thái ký sinh nặng.
Thiến là một phẫu thuật đơn giản tuy nhiên hoàn toàn có thể xảy ra biến chứng đối với một số ít cá thể nào đó. Việc lập phiếu ưng thuận hay nói rõ cho chủ của con vật biết trước nhũng điều trên là hoàn toàn có thể xãy ra là điều nên làm.
Gây mê giảm đau để bình tĩnh, thư giãn cơ bắp cho con vật là điều nên làm nếu có điều kiện.
Việc truyền tĩnh mạch dịch chất nào đó cho con vật trong khi thiến đôi khi là không cần thiết. Nhưng nếu thực hiện điều này, khi có nguy biến xãy ra, việc đưa thuốc cấp cứu vào mạch máu sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên việc này thường gây tốn kém.

Triệt sản chó mèo cái

Mặt tích cực của triệt sản chó mèo cái

Loại bỏ các nguy cơ của thai kỳ. Quá nhiều vật nuôi trong nhà cũng sẽ làm cho  bạn có thêm cho vấn đề. Tìm chủ nuôi mới với điều kiện như trong gia đình của bạn là không dễ dàng như bạn nghĩ. Thậm chí nếu bạn chọn để giữ cho con chó , bây giờ bạn có chi phí tiêm vắc xin, kiểm soát ký sinh trùng, đồ chơi và thức ăn cho vài vật nuôi. Ngoài chi phí, sức khỏe của động vật mẹ có thể gặp nguy hiểm trong quá trình sinh nở. Một số bà mẹ mới có thể có những biến chứng nghiêm trọng trong lúc sinh chó con và thậm chí có thể phát sinh các vấn đề sức khỏe trong thời gian cho con bú. Tất cả những vấn đề tiềm ẩn có thể tránh được bằng cách triệt sản chó của bạn.

Trong trường hợp không triệt sản chó mèo mà nuôi sinh sản có thể tham khảo dịch vụ đỡ đẻ mổ đẻ chó mèo tại nhà của chúng tôi.

Triệt sản  làm cho một con chó bình tĩnh hơn, sạch hơn. Nếu không có ham muốnđể giao phối, con chó của bạn có thể được yên tĩnh hơn và không dễ bị một nhu cầu không ngừng để tìm kiếm một người bạn đời. Con chó thiến không còn thu hút chó đực vàcó những tiếng rên rỉ . Chó sẽ không xả nhiều máu trong nhiều ngày trong khi chúng đang đến chu kỳ. Nếu không có các sản phẩm bảo vệ thích hợp, việc chảy dịch có thể dây lênghế sofa, giường và thảm. Vật nuôi thiến cũng dễ dàng hơn để khi tiếp xúc. Họ có xu hướng để được nhẹ nhàng hơn và trìu mến.

Triệt sản giữ sức khỏe con chó của bạn. Một khía cạnh tích cực của triệt sản chó của bạn là vật nuôi đã triệt sản có xu hướng có vấn đề sức khỏe ít hơn. Triệt sản là loại bỏ buồng trứng và tử cung. Nếu không có những bộ phận cơ thể, u nang buồng trứng, nhiễm trùng tử cung và ung thư đường sinh sản không còn là một mối quan tâm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những con chó thiến trước tuổi dậy thì có một cơ hội thấp hơn đáng kể phát triển ung thư vú hơn so vớii những con chó không được triệt sản hoặc chó thiến sau này trong cuộc sống.

hình ảnh triệt sản một bé mèo cái tại nhà hà nội
hình ảnh triệt sản một bé mèo cái tại nhà hà nội

Một số lợi ích khi thú cưng được triệt sản.

 • Thú cưng không còn có các hành vi xấu như trước.
 • Không mắc các bệnh hiểm nghèo, khỏe mạnh hơn các thú cưng khác chưa được triệt sản.
 • Tuối thọ có thể kéo dài thêm khoảng 3 – 7 năm.
 • Không tạo ra thế hệ con kém chất lượng do cận huyết, suy dinh dưỡng.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm lây qua đường sinh dục.

Bất lợi của Triệt sản cái

Chó mèo của bạn sẽ không còn khả năng sinh sản. Tuy nhiên trong tình trạng hiên nay là có rất nhiều chó mèo không được nhận nuôi dưỡng và bị chết mỗi năm thì vấn đề này không phải là quá lớn.

Triệt sản có thể gây tăng cân. Một số vật nuôi có thể tăng cân sau khi triệt sản và khi chúng lớn lên. Cũng như với mọi người, để giảm cân, chúng tôi cần phải hoặc là chế độ ăn uống hoặc tập thể dục. Cắt giảm lượng thức ăn hoặc tăng vận vật nuôi của bạn sẽ giúp giảm cân.

Trình tự tiến hành phẫu thuật thiến triệt sản chó mèo

 • Giảm đau: có thể gây mê hoặc gây tê. Nếu gây tê, việc cố định khá quan trọng, con vật có thể phản ứng mạnh khi tiêm thuốc tê và khi thuốc tê không đáp ứng đủ. Thuốc tê thường được tiêm bằng cách xuyên kim và bơm thuốc vào hai thừng dịch hoàn và vào bên trong hai dịch hoàn.
trình tự tiến hành phẫu thuật thiến triệt sản chó mèo tại nhà
trình tự tiến hành phẫu thuật thiến triệt sản chó mèo tại nhà
 • Lông được cạo sạch và tiệt trùng khu vực mỗ.
 • Vết rạch thường theo chiều dọc, dứt khoát, càng nhỏ càng tốt. Có ý kiến cho rằng cần có hai vết rạch, tuy nhiên, ở Việt Nam, một vết rạch là quá đủ để thực hiện, vì sau khi đã cắt bỏ được một dịch hoàn, từ vết rạch đó ta có thể cắt bỏ dịch hoàn còn lại. Sau khi rạch đứt phần da với vết mỗ mà theo bạn là đã đáp ứng được yêu cầu, bạn rạch tiếp phần dịch hoàn và nên lách mũi dao sao cho vết rạch lên dịch hoàn càng rộng càng tốt. Điều đó sẽ tạo điều kiện cho dịch hoàn bộc lộ ra khỏi âm nang nhanh hơn mà không cần mở rộng vết rạch da.
 • Có thể tháo gở phụ hoàn hoặc không là điều không quan trọng. Mạch máu có thể được thắt lại bởi chỉ khâu, mạch máu tự cột thắt hay dùng pinch để xoắn. Tuy nhiên việc dùng chỉ khâu để thắt là tối ưu hơn cả.
 • Đối với một số trường hợp ham rẻ triệt sản chó mèo tại những bên không uy tín để lại hậu quả nghiêm trọng vui lòng liên hệ dịch vụ cấp cứu chó mèo tại nhà của chúng tôi
 • Khâu vết thương: ở những con vật nhỏ, việc vết rạch ngắn đồng nghĩa với việc không cần khâu vết thương. Vết thương sẽ tự lành sau vài ngày. Ở những con vật lớn, vết thương thường được khâu vá lại nhưng thường là những múi khâu không chặt, không lỏng. Dù khâu hay không khâu vết thương cũng không nên quên bôi, rắc hay đặt một loại kháng sinh diệt khuẩn nào đó trực tiếp vào vết thương để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Một chú ý nữa là không quên dùng gạc để thấm hết lượng máu tồn dư bên trong vết thương.
 • Nên theo dõi kiểm tra vết thương hàng ngày.
Chỉ khâu sẽ được cắt 10 ngày sau khi phẫu thuật. Tuyệt đối không được tắm sau phẫu thuật ít nhất là 2 tuần.

Cắt tai cho chó

Tại sao phải cắt tai chó

Một số giống chó do cách chăm sóc ban đầu đã như vậy dần dần nó đã trở thành tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp . Mọi người cho rằng sau khi cắt tai chú chó sẽ trở nên oai vệ hơn , hùng dũng hơn và tránh được một số bệnh về tai . Có rất nhiều giống chó được cắt tai thẩm mỹ nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là pitbull và doberman.

Cắt tai cho chó như thế nào

Thời gian cắt tai tốt nhất cho chó là khoảng dưới 3 tháng tuổi và cần chuẩn bị đầy đủ dinh dưỡng cho chó trước và sau khi phẫu thuật cắt tai . Không nên tiến hành với chó lớn hơn 4 tháng tuổi vì lúc này cấu tạo tai đã phát triển hoàn chỉnh dẫn đến cơ hội nhiễm trùng và khó cầm máu cao hơn. Thú cưng càng non càng dễ cắt , vết thương nhanh lành, dễ dàng chỉnh hình sau khi cắt . Do có nhiều kiểu cắt nên bạn phải chọn kiểu nào hợp lý và cân đối về sau .

cắt tai chó
cắt tai chó
Băng bó tai cho chó sau khi cắt
Băng bó tai cho chó sau khi cắt

Lưu ý sau khi cắt tai

Sau khi cắt tai vết thương cần được chăm sóc và sát trùng hằng ngày cho đến khi nó khô hoàn toàn . Đối với một số chó như Doberman sau khi cắt ngoài chăm sóc chống nhiễm trùng thì cần phải quấn cố định cho phần sụn còn lại có được độ dựng như ý. Nếu sau 1 tuần nếu vết thương vẫn còn rỉ dịch và có dấu hiệu khác thường thì cần thông báo ngay cho chúng tôi để tiến hành kiểm tra .

>> Xem Thêm : Bảng Giá Cắt Tai Cắt Đuôi Chó Mèo

Cắt Đuôi chó

Việc cắt đuôi chó nếu được thực hiện sớm (trong 1 hoặc 2 ngày đầu tiên sau sinh) bởi 1 bác sĩ thú y kinh nghiệm thì gần như không gây ra bất kì vấn đề gì nghiêm trọng ở chó. Việc cắt đuôi chó để làm đẹp (có lẽ) xuất hiện lần đầu tiên ở Mỹ, trong các dog show. Theo đó, một em chó được coi là có vẻ đẹp chuẩn phải có thân hình cơ bắp, tai vểnh, cổ cao oai vệ, và đuôi cộc, ngắn. Các dog show ở Mỹ rất nổi tiếng với thế giới vì vậy cách làm đẹp này nhanh chóng được học theo. Việc cắt đuôi chó nhanh chóng trở nên phổ biến và được coi là 1 yếu tố không thể thiếu của 1 em chó chuẩn đẹp.

cắt đuôi chó
cắt đuôi chó

Bên cạnh vấn đề làm đẹp, việc cắt đuôi chó còn có ý nghĩa về mặt săn bắt (đối với các trang trại). Những em chó đầu tiên được lai tạo để bắt chuột, 1 chiếc đuôi cộc sẽ làm tăng sự linh hoạt và giảm thiểu việc gây ra tiếng động khi săn mồi ngoài ra thì việc cắt đuôi chó cũng tránh dính phân chó vào đuôi và giảm khả năng lây truyền các bệnh do phân còn sót lại và dính vào đuôi.

Việc cắt đuôi chó nên được thực hiện bởi 1 bác sĩ thú y kinh nghiệm, với các dụng cụ hỗ trợ đầy đủ và được sát trùng, để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Sau khi cắt cần vệ sinh, bôi thuốc sát trùng vết thương và thay băng gạc hàng ngày (theo chỉ dẫn của bác sĩ thú y) để tránh nhiễm trùng. Sau khoảng 2 tuần vết cắt sẽ liền, lâu nhất thì chỉ khoảng 4 tuần. Nếu lâu hơn bạn cần phải đưa em phốc đi kiểm tra vết thương vì rất có thể đã bị nhiễm trùng.

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ :

Thú Y Tại Nhà – Bệnh Viện Thú Y

Điện thoại và zalo : 

Hotline : click vào nút gọi trên website

Địa chỉ : 

Cơ Sở 1: Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2 : Xóm Mới – Ca Xá – Hoài Đức – Hà Nội

Dịch Vụ Triệt sản Thiến Cắt Tai Tắt Đuôi Chó Mèo Tại Hà Nội
3.6 (72%) 5 votes