dạy chó ngồi bên trái bên phải
in

Dạy chó ngồi bên trái, bên phải

Dạy chó ngồi bên trái, bên phải không chỉ là một bài học tốt để người khác biết con chó của bạn thông minh thế nào mà còn là một lệnh cần phải học nếu bạn muốn con chó của bạn được đào tạo chuyên nghiệp.

Bước 1: Với thanh huấn luyện của bạn (có thể dùng tay cầm thức ăn), điều hướng cho con chó của bạn đi sang phía bên phải và đứng bên cạnh trái của bạn. Bấm Clicker và thưởng.

Bước 2: Hãy làm lại bước 1 nhiều lần, cuối cùng nói, “trái” “phải” ngay sau khi đứng bên trái, bên phải.

Bước 3: Lặp lại hành động này cho đến khi con chó hiểu và không cần dùng thanh huấn luyện và nó có thể đi sang bên trái, bên phải theo lệnh của bạn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Ban đầu tôi dạy nó lệnh “sát chân” cố định phía bên trái. Khi vào bài học này tôi chỉ cần dùng thanh huấn luyện đưa nó sang bên phải của tôi. Tôi dễ dàng dạy được lệnh này khi tôi nói “Sát chân”, con chó chạy sát chân tôi ở bên trái, sau đó tôi dùng mồi hoặc thanh huấn luyện hướng dẫn nó sang bên phải của tôi. Nhiều lần như thế, và tôi nói “phải”. Khoảng 10 phút tôi đã không cần phải dùng thanh huấn luyện để hướng dẫn nó. Sau đó nó học được dễ dàng, tôi chỉ cần ôn luyện lại vài lần trong các buổi đi chơi với nó.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó không hiểu nó phải làm gì. Tôi nghĩ bạn nên dạy lệnh “sát chân” trước. Sau đó bạn điều hướng nó sang bên phải, sẽ khá dễ dàng và tôi nghĩ chỉ mất 2 buổi học là con chó sẽ học xong.

Dạy chó ngồi bên trái, bên phải
đánh giá bài viết