dạy chó lệnh giả chết
in

Dạy chó lệnh GIẢ CHẾT

Lệnh giả chết là lệnh khi hô khẩu lệnh thì chó nằm lăn quay ra đất giống như khi ta bắn thì con chó ngã ra đất như bị bắn chết .

Bước 1: Để chó ở tư thế nằm đối điện với bạn.

Bước 2: Giơ tay cầm thức ăn đến trước mũi của chó để nó dí mũi theo rồi từ từ kéo sang 1 bên hướng đến phía gần cổ của nó. Chó do dí mũi theo hướng tay cầm thức ăn và vì tay cầm thức ăn gần quá nên nó khi ngoài đầu theo sẽ mất thăng bằng mà ngã ra.

Bước 3: Ngay khi chó ngã ra đất, các bạn lập tức bấm Clicker và thưởng đồ ăn cho nó.

Bước 4: Lặp đi lặp lại nhiều lần cho cún quen với hành động này rồi các bạn bắt đầu ghép khẩu lệnh vào cho nó (các khẩu lệnh như: Giả chết, Pằng.) ngay trước khi bấm clicker.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Các bạn có thể dùng thanh huấn luyện hoặc tự tay cầm thức ăn để dạy lệnh này. Tôi bảo nó nằm xuống và bắt đầu đưa thanh huấn luyện đến trước mũi nó nói “chạm” và kéo thanh huấn luyện vòng sang bên kia. Mục đích cho nó nằm lăn lưng xuống đất cho đến khi nó nằm đúng vị trí kiểu như chết. Tôi bắt ngay hành động đó bấm clicker rồi thưởng cho nó. Tôi lặp lại nhiều lần, khi con chó quen dần tôi bỏ thanh huấn luyện và thay vào đó dùng tay để chỉ cho nó và kết hợp khẩu lệnh “Pằng”.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó nằm xuống lại ngẩng lên ngay chứ không nằm im? Khi nó nằm kiểu nửa người 4 chân duỗi thẳng bạn bấm ngay Clicker. Tay cầm sẵn thức ăn và thưởng cho nó ăn. Ban đầu chỉ cần nó làm đúng và nhiều lần. Sau đó tôi kéo dài thời gian nó nằm khoảng 5 giây mới bấm clicker và thưởng cho nó. Lúc đó dường như nó biết chính xác nó phải làm cái gì.

Dạy chó lệnh GIẢ CHẾT
đánh giá bài viết