dạy chó dọn nhà , vứt rác vào thùng
in

Dạy chó dọn nhà, vứt rác vào thùng

Bài học này khá tuyệt vời khi chúng ta sai con chó vứt rác bất kỳ nào đó vào trong thùng rác. Con chó rất hạnh phúc vui vẻ khi được làm việc.

Bước 1: Lấy các tờ giấy vò lại thành cục tròn. Bạn để xuống bên dưới sàn nhà cạnh ngay thùng rác. Và bạn gọi con chó lại và nói “Nhặt”. Sau đó bạn lấy dây xích hướng kéo con chó trước thùng rác bên cạnh và nói “Thôi”. Con chó nhả cục giấy ra, bạn bấm ngay clicker và thưởng.

Bước 2: Lặp lại bước 1 từ 10 đến 20 lần thay vì bạn kéo nó về sọt rác thì bạn hãy dùng ngôn ngữ cơ thể, ở đây bạn dùng tay để chỉ nó tới sọt rác, và bảo nó “Nhả” hoặc “Thôi” và bấm clicker và thưởng.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Bước 3: Tiếp tục làm điều này cho đến khi nó làm tất cả 2 lệnh trên thuần thục. Khi thuần thục chúng ta sẽ có hai lệnh đó là: “Nhặt” và “Sọt rác”. Nó sẽ biết chính xác nó phải làm gì. Sau đó bạn bắt đầu thử với các đồ bất kỳ khác ví dụ như túi nilon, vỏ bánh kẹo v.v.v …

Diễn giải:

Bài học này không quá khó để dạy con chó của bạn học. Đầu tiên, tôi bảo con chó nhặt cục giấy dễ dàng như chơi trò chơi nhặt bóng. Sau đó tôi hướng con chó tới sọt rác bên cạnh và bảo nó nhả ra, tôi bấm ngay clicker và thưởng cho nó. Tôi làm điều này nhiều lần nữa nhưng để cục giấy xa dần cái sọt rác. Tôi đã làm nhiều lần cho đến khi con chó biết chính xác nó phải làm gì.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó của bạn không bỏ chính xác vào thùng? Nhẹ nhàng đến gần nó bảo nó nhặt lại và chỉ tay vào thùng rác. Khi nó thả chính xác bấm clicker và thưởng ngay.

Dạy chó dọn nhà, vứt rác vào thùng
đánh giá bài viết