dạy chó lệnh sát chân
in

Dạy chó lệnh “Sát chân”

Mục đích: lệnh sát chân là lệnh dùng để kêu chó chạy đến ngồi ngay sát chân chủ, cả 2 cùng quay mặt hướng về phía trước. Mục đích dạy lệnh này để dễ dàng khi dắt con chó đi dạo hay về sau dạy chó làm những trò khác kết hợp theo hành động của chủ.

Trong bài hướng dẫn này, đầu tiên chó sẽ đứng ở trước mặt chủ, sau đó được dạy ngồi bên phía chân trái sát chủ.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Các bước làm như sau:

Bước 1: Bắt đầu bằng việc cho chó đứng đối diện với bạn, 2 chân bạn đặt song song, người đứng thẳng. Tay cầm thức ăn để phía trước ngay sát mũi của cún (hoặc có thể dùng thanh huấn luyện).

Bước 2: Đưa tay cầm mồi vòng chậm ra ngoài bên trái về phía sau hông tạo thành một hình vòng cung, sau đó từ từ đưa về cạp quần, rồi đưa mồi lên cao. Con chó sẽ di mũi đi sau và sẽ ngồi vào đúng vị trí. Bấm Clicker và thưởng cho nó ngay

Bước 3: Lặp đi lặp lại động tác trên cho đến khi con chó thuần thục. Chú ý khi vòng về đến cạp quần, tay trái cầm mồi phải song song với chân và đưa lên cao để chó theo phải xạ sẽ ngồi xuống. Bấm clicker và thả mồi xuống cho chó ăn.

Bước 4: Tập nhiều lần đến khi thấy cún đã hiểu thì hô lệnh “Sát chân” rồi mới bấm clicker và thưởng đồ ăn.

Diễn giải:

Bài học này khá dễ dàng áp dụng với tất cả con chó ở tất cả độ tuổi. Khá dễ dàng để hiểu lệnh trong vài buổi học. Chú ý lệnh này phải ôn thường xuyên, tôi gọi CoCa ngồi trước mặt tôi, sau đó tôi cầm mồi ở tay trái đưa trước mõm cho nó thấy, tôi mở rộng tay đưa một hình vòng cung sang bên trái vòng về phía sau. Tôi đưa chậm để con chó dí mũi đi sau, nó sẽ đi vòng ra sau tôi và khi tôi đưa tay song song với chân, nó cũng dừng lại ở bên cạnh tôi phía bên trái. Tôi bấm Clicker và thưởng ngay cho nó đồ ăn trên tay trái của tôi.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó hiểu lệnh nhưng không thực hiện theo? Sau khi con chó hiểu lệnh bạn cần thực hành làm liên tục với nó, thay vì dùng Clicker và mồi bạn hãy thử chuyển sang đồ chơi để ôn luyện cho nó hàng ngày!

Dạy chó lệnh “Sát chân”
đánh giá bài viết