dạy chó đi lùi
in

Dạy chó “Đi lùi”

Khi học lệnh này, chó sẽ đi lùi theo lệnh của chúng ta, kết hợp biểu diễn, đứng nằm ngồi, lùi… Tôi chắc chắn rằng nhiều người sẽ thấy thú vị với con chó của bạn!

Bước 1: Chó ở tư thế đứng, và đối diện với ta.

Bước 2: Chúng ta tiến 1 bước về trước nó, phản xạ chó sẽ lùi 1 bước. Ngay khi chó nhấc chân lùi bấm clicker và khen thưởng đồ ăn.

Bước 3: Chúng ta lặp lại hành động trên 10 lần và áp lệnh..

Các bạn hô: “Lùi”

Bước 4: Bạn hãy bước tiếp liền 2 đến 3 bước. Và hô “Lùi”.

Chó nhấc chân đi lùi thì bấm clicker và khen thưởng đồ ăn.

Bước 5: Khi chó hiểu lệnh, bạn không cần tiến nữa. Chỉ cần hô lùi chó lùi bạn bấm clicker và tiến lại gần chó thưởng đồ ăn ngay.

Bước 6: Khi đạt được lệnh này chó sẽ lùi theo hiệu lệnh.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Tôi dạy con chó của tôi bài học này là khá đơn giản. Ban đầu, tôi gọi nó tới trước mặt tôi, sau đó tôi tiến thêm một bước. Nó dễ dàng lùi một bước, tôi bấm clicker và thưởng ngay cho hành động đúng mà tôi muốn dạy cho nó. Đôi khi nó sẽ di chuyển ra khỏi đường thẳng, nó không lùi mà đi ngang. Vì vậy tôi quyết định chuyển chỗ dạy đến tầng trên hành lang có các bức tường sát vào nhau. Lúc đó nó không có sự lựa chọn là phải lùi thẳng. Con chó sẽ dễ dàng hiểu lệnh chỉ sau một buổi. Tôi thường bảo nó lùi sau đó tôi dùng lệnh “lại đây” để gọi nó. Khi nó đến gần tôi thưởng cho nó một quả bóng tennis. Thứ mà nó rất thích.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó của bạn không hiểu rằng nó phải lùi? Bạn hãy thử kết hợp vừa đi về phía trước, vừa kết hợp ngôn ngữ cơ thể đó là dùng tay vẩy, ký hiệu nó phải lùi lại. Đôi khi nó hiểu điều đó dễ dàng.

Mẹo: “Một hành lang hẹp hoặc một nơi mà đường đi bị hạn chế có thể giúp việc học lệnh này dễ dàng.”

Dạy chó “Đi lùi”
đánh giá bài viết