dạy chó hành động xấu hổ
in

Dạy chó hành động xấu hổ

Bài học Dạy chó hành động xấu hổ này khi đạt được con chó sẽ đưa chân trước của nó lên trên tai hoặc chếch lên mắt hay mũi.

Bước 1: Đặt băng dính hoặc một vật gì dính trên mũi con chó của bạn, ví dụ như kẹo cao su… hay cái gì đó gây khó chịu cho nó. Khi đó con chó sẽ với cái chân lên ý định cào nó ra. Bấm Clicker và thưởng.

Bước 2: Lặp lại điều này một vài lần, sau đó thêm lệnh, hãy dùng một cụm từ ngắn như “xấu hổ”. Sử dụng lệnh này mỗi lần khi con chó đặt bàn chân lên mũi. Dùng clicker bấm ngay khi chân đặt lên mũi và thưởng.

Bước 3: Lấy miếng băng ra và đọc lệnh “xấu hổ”. Khi con chó đặt chân lên mũi thì bấm clicker và tiếp tục thưởng ngay.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Chúng ta dán một miếng băng dính to ở mũi của nó, nó sẽ nhìn thấy và khó chịu, sẽ dùng chân cậy nó ra, ngay lập tức bấm vào clicker. Mỗi lần con chó làm như vậy lấy clicker bắt ngay hành động đó và thưởng đồ ăn. Sau nhiều lần thực hành với băng dính, con chó đưa chân lên mũi của nó nhiều lần thì bạn lấy băng dính ra và chỉ đọc lệnh “xấu hổ”. Con chó đưa chân lên mũi, như vậy bài học đã kết thúc.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó của bạn sẽ không đưa chân lên mũi của nó mà không có băng dính! Hãy thử bằng cách nhẹ nhàng gãi mũi của nó với ngón tay của bạn. Điều đó sẽ kích hoạt bộ nhớ của nó. Bạn có thể sử dụng gợi ý này ít hơn để hoàn thiện lệnh này.

Dạy chó hành động xấu hổ
đánh giá bài viết