Dạy chó lệnh nằm
in

Dạy chó lệnh Nằm

Dạy chó lệnh nằm là 1 bài cần thiết, là một trong những lệnh dễ học, tất cả những gì bạn cần là clicker và thức ăn để dạy. Thời gian khoảng 2 – 3 buổi học.

Bước 1: Bắt đầu ở tư thế ngồi, hướng chó sang tư thế nằm bằng cách giơ tay cầm thức ăn để sát mũi chó rồi từ từ kéo xuống phía dưới và hơi chéo về phía mình. Chú ý kéo từ từ và đừng kéo ra xa quá vì chó sẽ đứng lên đi theo.

Bước 2: Vì tay cầm thức ăn kéo hơi xa một chút và hạ thấp xuống nên chó vì dí mũi theo sẽ phải hạ thấp 2 chân trước xuống cho vừa tầm với tay cầm thức ăn. Như vậy chó sẽ ở tư thế Nằm. Ngay khi chó nằm thì bấm Clicker và thưởng đồ ăn.

Bước 3: Thực hành lặp lại nhiều lần cho chó quen rồi áp dụng khẩu lệnh “Nằm”. Sau khi nó vừa hạ 2 chân trước để nằm lập tức bấm ngay clicker ngay.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Các thức ăn tôi sử dụng trong quá trình huấn luyện thường là giò nạc, xúc xích, bánh mỳ, hoặc phomát là món con chó yêu thích. Những loại thức ăn này giúp tiêu hóa tốt cho chó, và con chó thực sự thích những món ăn này. Lúc đầu, tất nhiên, nó không biết phải làm gì. Tuy nhiên chỉ sau vài phút nó biết chính xác nó phải làm gì để được đồ ăn.

Khó khăn và khắc phục:

Mẹo: “Nên học trong một căn phòng nhỏ, yên tĩnh và quen thuộc với chó, con chó có nhiều khả năng nằm xuống nhanh hơn” .

Dạy chó lệnh Nằm
đánh giá bài viết