dạy chó lệnh nhảy tại chỗ
in

Dạy chó lệnh “Nhảy tại chỗ”

Bài học này dạy con chó của bạn nhảy thẳng người lên trong không khí. Bài này không dạy chó nhảy qua đối tượng. Đúng hơn, là dạy chó nhảy trong không khí, với cả bốn chân khỏi mặt đất. Bí quyết này mở đường cho việc dạy con chó của bạn nhảy dây. Điểm đặc biệt của lệnh này là con chó phải hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu con chó bị loạn sản xương thì bài học này chỉ làm tổn thương thêm xương hông của nó. Vui lòng tham khảo bài “loạn sản xương” trong cuốn sách này để hiểu rõ.

Bước 1: Với thanh huấn luyện của bạn, giữ nó lên cao để con chó phải nhảy lên để chạm vào nó. Ngay khi 4 chân không chạm mặt đất: bấm clicker và thưởng đồ ăn. Nếu con chó gặp khó khăn, thì nên bắt đầu thấp để con chó nhấc 2 chân và chạm mõm vào và 2 chân dưới vẫn chạm đất. Sau khi con chó nó hiểu phải làm gì thì bạn hãy nâng cao thanh huấn luyện lên

Bước 2: Hãy làm điều này nhiều lần cho đến khi con chó nhảy lên theo lệnh của bạn. Dần dần ngừng sử dụng thanh huấn luyện và sử dụng lệnh của bạn thay thế. Bấm clicker khi đặt lệnh mà con chó nhảy theo.

Bước 3: Có thể đặt lệnh “Nhảy” kết hợp với ký hiệu tay bằng cách búng tay “tách” 1 cái.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Bí quyết để học lệnh này là đầu tiên con chó của tôi nó đang rất phấn khích và vui mừng. Tôi dạy lệnh này khi mỗi lần con chó của tôi được thả ra ngoài chơi. Nó rất phấn khích và dễ dàng nhảy khi tôi yêu cầu nó. Vậy khi nào con chó của bạn phấn khích?? Bạn cần phải quan sát hành động của nó hàng ngày nếu muốn dạy lệnh này nhanh. Khi Coca đang phấn khích tôi dùng thanh huấn luyện, để dạy. Lúc đầu tôi cho thanh huấn luyện thấp để nó với dễ dàng. Sau đó tôi đặt thanh huấn luyện cao hơn, bắt nó phải nhảy. Khi 4 chân nó nhảy trên không bấm clicker ngay và thưởng cho nó nhiều đồ ăn ngon khích lệ. Sau vài lần đầu tiên, tôi bắt đầu nói “Nhảy” và kèm ký hiệu đưa tay như nhạc trưởng của dàn nhạc giao hưởng. Khi con chó nhảy chúng ta bấm Clicker và thưởng. Sau đó tôi bỏ thanh huấn luyện và chỉ nói lệnh “Nhảy” kèm theo đánh tay hoặc búng tay. Con chó thực hiện ngay lập tức lệnh “Nhảy”.

Khó khăn và khắc phục:

Đây là một lệnh khó khăn nhất cho Coca khi học. Tôi phải dạy nó lúc nó đang hưng phấn nhất, và cho nó hiểu phải cố gắng chạm vào thanh huấn luyện thì mới được thưởng. Khi đó nó sẽ cố gắng bằng tất cả mọi cách. Và khi nó nhảy, chúng ta phải bấm ngay Clicker tại khoảnh khắc đó và kèm them là thưởng cho nó.

Dạy chó lệnh “Nhảy tại chỗ”
đánh giá bài viết