dạy chó lệnh ngồi bằng hai chân sau
in

Dạy chó lệnh “Ngồi cao” (ngồi bằng 2 chân)

Mục đích: Chó sẽ được huấn luyện ngồi trên 2 chân sau, giơ 2 chân trước lên.

Chú ý: Lệnh này chỉ nên dạy khi cún trên 6 tháng tuổi vì phải ngồi trên 2 chân sau nên nếu chó chưa phát triển đã dạy lệnh này sẽ ảnh hưởng tới xương hông.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bắt đầu với việc chó ở tư thế ngồi đối diện với bạn. Bạn đứng trước mặt nó sao cho khoảng cách vừa đủ để khi cún dựng người lên không vướng vào người bạn, không đứng xa quá vì như thế cún sẽ nằm.

Bước 2: Giơ tay cầm thức ăn đến gần mũi cún để nó dí mũi theo. Từ từ giơ tay cao lên và hơi chếch về phía trên đỉnh đầu cún để nó bắt buộc phải ngẩng đầu lên. Như thế cún phải nâng 2 chân lên khỏi mặt đất. Ngay khi cún nâng 2 chân khỏi mặt đất, bạn bấm Clicker và thưởng đồ ăn ngay. Bạn cũng có thể dùng thanh huấn luyện để làm thay vì dùng tay.

Bước 3: Chó chưa quen nên khi nhấc 2 chân lên xong sẽ lại phải đặt xuống, hãy để cún trở lại tư thế ngồi.

Bước 4: Lặp lại bước 1. Mỗi lần lại để cún giơ chân cao hơn chút rồi mới bấm Clicker để cún hiểu phải nâng chân càng cao

càng tốt nhưng vẫn giữ được thăng bằng. Bấm Clicker ngay khi cún giữ người ở tư thế nâng 2 chân khỏi mặt đất được 1-2 giây.

Bước 5: Khi cún đã tập 1 thời gian có thể ngồi thoải mái bằng mông và giơ 2 chân lên thì bắt đầu ghép khẩu lệnh “Ngồi cao” hoặc “Chào” ngay trước khi bấm clicker và thưởng đồ ăn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Trong các bài huấn luyện, tôi nghĩ đây là một trong những bài đơn giản nhất để dạy cho con chó của bạn. Nhiều con chó thực hiện thủ thuật này một cách tự nhiên ngay sau khi bạn đưa thức ăn hướng lên trên đầu nó. Nhưng cũng có những trường hợp con chó học hơi khó khăn, yêu cầu bạn phải kiên trì, và cuối cùng con chó sẽ làm tốt. Các bạn chú ý, đây là một lệnh dễ, tuy nhiên khi con chó hiểu bài nó cũng còn cần phải có thời gian để tập giữ thăng bằng.. Vậy nên bạn cần kiên nhẫn.

Khó khăn và khắc phục:

Ban đầu khi con chó có hành động hếch mõm và nhấc hai chân trước lên chúng ta hãy bấm Clicker ngay. Sau đó dần dần kéo dài độ bền để có thể giữ vị trí đó trong vài giây mục đích là để con chó quen giữ thăng bằng.

Dạy chó lệnh “Ngồi cao” (ngồi bằng 2 chân)
đánh giá bài viết