Dạy chó làm quen với thanh huấn luyện
in

Dạy chó làm quen với thanh huấn luyện

Trong bài tiếp theo này, bạn sẽ dạy cho con chó của mình chạm vào phần cuối của một cái thanh. Sau này chúng ta sẽ gọi đây là thanh huấn luyện. Đây có thể là một thanh gỗ hoặc cây gậy, có chiều dài khoảng (50cm – 1m) và dày khoảng bằng chiếc đũa ăn cơm. Ở đầu cây gậy nên dán băng dính đen dày lên ( băng dính điện ), sau này con chó sẽ chạm mõm của nó vào đấy. Khi học xong bài với thanh huấn luyện, bạn có thể dạy nhiều bài huấn luyện khác trong cuốn sách này bằng thanh huấn luyện, vì vậy đây là một cần thiết phải học ngay từ đầu.

Dạy chó chạm vào thanh huấn luyện qua 4 bước sau :

Bước 1: Giữ thanh huấn luyện trên tay bạn để gần đầu thanh với mõm của con chó. Nó thấy lạ lạ sẽ dí mõm vào ngửi. Lập tức bạn bấm clicker và thưởng đồ ăn cho nó ngay.

Bước 2: Con chó thường có bản tính hay tò mò theo cách tự nhiên, vì vậy khi con chó của bạn chạm vào đầu thanh bằng mũi hoặc miệng của nó, bấm vào Clicker. Hãy làm đi làm lại điều này cho đến khi con chó liên tục chạm vào thanh.

Bước 3: Lần tới, khi mõm nó chạm vào đầu thanh huấn luyện, bấm vào Clicker và đọc lệnh “chạm” cùng một lúc.

Bước 4: Khi con chó có thể chạm vào đầu thanh huấn luyện khi chúng ta đọc lệnh, thì bấm clicker và thưởng cho nó.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Khi tôi dạy con chó lệnh này: nó sẽ nhìn vào đầu cây gậy, vì nó có màu đen, nhưng cuối cùng nó tò mò chạm vào phần cuối thanh huấn luyện bằng mũi của nó. Tôi bấm ngay lập tức Clicker và thưởng thức ăn cho nó. Sau khi làm điều này một vài lần, con chó liên tục chạm mà không do dự.

Khi đó con chó sẽ biết nó được thưởng nếu nó chạm vào cây gậy. Bởi thời điểm này tôi bắt đầu nói, “Chạm ”, khi mũi nó chạm vào phần cuối của thanh. Sau nhiều lần làm điều này, nó đã có thể chạm vào thanh huấn luyện khi tôi nói. Một vài ngày học lệnh này, vậy là chúng ta đã có thêm 1 dụng cụ nền tảng để dạy chó từ những bài lần sau.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó không chạm vào đầu trên thanh huấn luyện:

Khi con chó chạm vào giữa thanh chứ không phải là đầu, bạn hãy lập tức lờ đi và không để ý đến nó cho đến khi nó

chạm vào đầu thanh. Nếu thưởng nó khi nó chạm vào những phần sai của thanh, thủ thuật này sẽ không có hiệu quả trong các bài huấn luyện sau. Cuối cùng con chó sẽ cố gắng làm lại đó là chạm mũi vào đầu thanh huấn luyện. Ngay khi mũi nó chạm vào phần đầu của thanh, hãy bấm clicker và thưởng. Chúc bạn thành công!

Dạy chó làm quen với thanh huấn luyện
đánh giá bài viết