dạy chó không ăn bậy không ăn thức ăn rơi vãi
in

Dạy chó không ăn bậy, không ăn thức ăn rơi vãi

Yêu cầu học bài Dạy chó không ăn bậy, không ăn thức ăn rơi vãi cho chó từ 4 tháng tuổi trở lên và các chú chó trưởng thành là tốt nhất và hiệu quả nhất.

Chó đang ở tư thế đứng hoặc ngồi.

Bước 1: Tay cầm thức ăn cho chó nhìn thấy, để xuống sàn đất dưới bàn chân (chân đè nhẹ lên thức ăn, thực chất là che đi chứ không phải đè ). Khi đó chó sẽ nhìn thấy và theo bản năng nó sẽ dùng chân và mõm để lấy thức ăn. Khi đó lấy bàn chân che thức ăn đi. Chó không lấy được thức ăn sau 5 giây. Bấm Clicker và thưởng cho chó ăn bằng cách cho thức ăn vào khay đồ ăn hàng ngày của chó. Và lấy lại thức ăn dưới chân.

Bước 2: Lặp lại động tác: cho chó nhìn thấy thức ăn và khi nó nhào vào thì lấy bàn chân che thức ăn đi. Sau 5 giây bấm clicker và thưởng. Thu lại thức ăn dưới chân.

Bước 3: Khi bạn thả đồ ăn xuống sàn chó không nhào vào nữa thì bạn không cần lấy chân che thức ăn nữa. Đợi 5 giây bấm click và thưởng.

Bước 4: Lặp đi lặp lại khi đó chó sẽ hiểu là không ăn đồ ăn dưới sàn, mà chỉ ăn đồ ăn trong khay đồ ăn của nó thôi.

Bước 5: Khi dạy thành công. Bạn ném nhiều đồ ăn quanh nơi chó ngồi nó không ăn. Chỉ khi bạn ném đồ ăn vào khay thức ăn nó ăn. Như vậy là chó đã hiểu lệnh.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Ban đầu tôi cầm hạt thức ăn khô vứt ra sàn, con chó nhào ngay vào, cào bằng được. Lúc tôi che chân đi, và sau nỗ lực cào không thành công của nó, nó đưa mắt nhìn tôi, tôi bấm clicker và thả thức ăn vào khay đồ ăn bên cạnh. Tôi thu lại thức ăn dưới sàn, và lại ném 1 lần nữa, nó nhìn tôi. Tôi bấm clicker và thưởng đồ ăn vào khay thức ăn cho nó. Lặp lại nhiều lần, sau đó tôi không thu đồ ăn dưới chân nữa, tôi đá viên thức ăn ra cho nó. Nếu nó ngửi và có định ăn, tôi hô “sai”. Nó lập tức dừng ngay hành động. Tôi bấm clicker và thưởng bằng đồ ăn cho vào khay đồ ăn của nó. Lệnh này khi học xong bạn cố gắng ném nhiều hạt ra sàn mà nó không ăn và chỉ ăn đồ ăn trong khay là thành công. Bài học này cần tập luyện lặp lại 1 tuần /1 lần.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó của tôi dễ quên lệnh? Trong thời gian học bạn đừng để nó quá đói, lệnh này cần thời gian rèn luyện lâu dài. Lâu lâu đem ra dạy lại, khi con chó khoảng trên 2 tuổi nó sẽ thực hiện lệnh này tốt hơn. Vì khi con chó đang trong thời kỳ phát triển mọi thứ đều tò mò với nó, bảo nó không cắn xé, không ăn thật khó so với bản năng của nó.

Dạy chó không ăn bậy, không ăn thức ăn rơi vãi
đánh giá bài viết