dạy chó lệnh bắt tay
in

Dạy chó lệnh “Bắt tay”

Nếu bạn có một con chó dễ thương? Hãy dùng lệnh này để biểu diễn cho mọi người thấy nó đáng yêu thế nào nhé.

Bước 1: Ra lệnh cho chó ngồi trước mặt bạn và bạn cũng quỳ xuống để tư thế của bạn không quá cao so với nó. Nắm hờ thức ăn trong lòng bàn tay để mà chó có thể ngửi thấy thức ăn nhưng không thể lấy. Giơ tay cầm thức ăn lên gần mũi của cún nhưng lệch về 1 trong 2 bên để cún phải nghiêng đầu sang nhìn. Do cún phải lệch đầu sang 1 bên và vướng bàn tay của bạn nên cún phải đặt trọng tâm của thân lên chân bên kia, chân bên này sẽ không phải chịu lực và do muốn lấy đồ ăn nên cún sẽ giơ chân không phải chịu lực trọng tâm lên khều vào tay cầm thức ăn của bạn. Ngay khi cún giơ chân lên thì bấm click-er và thưởng đồ ăn.

Bước 2: Tập đi tập lại nhiều lần lần lượt từng bên của cún thì cún sẽ hiểu lệnh bắt tay. Khi cún đã hiểu cách làm thì trước mỗi lần bấm clicker, bạn hô “Bắt tay” rồi mới bấm và cho ăn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Lệnh này khá dễ dàng để học cho con chó của bạn. Ban đầu tôi cho con chó ngồi trước mặt, đặt thức ăn ở tay cho con chó nhìn thấy, xong đưa lên trước mặt nó. Khi con chó đưa chân trước lên cào thức ăn lập tức bắt ngay hành động này. Bấm clicker và thưởng cho nó đồ ăn trên tay.

Khó khăn và khắc phục:

Đã làm đúng nhưng nó không dơ chân? Bạn hãy thử ra lệnh ngồi, hô bắt tay. Bạn cầm tay trái nhấc chân phải của nó lên để bắt tay. Tay phải bấm clicker (thưởng đồ ăn cho nó). Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần thì bạn chỉ cần đưa tay ra hô “bắt tay” là nó nhấc chân lên bắt tay với bạn rồi. Lặp lại nhiều lần và ôn luyện một vài buổi và nó sẽ nhớ lệnh rất nhanh.

Dạy chó lệnh “Bắt tay”
đánh giá bài viết