dạy chó tìm hiểu tên các đồ vật
in

Dạy chó tìm hiểu tên các đồ vật

Con chó thông minh hơn rất nhiều so với chúng ta nghĩ, chúng có thể học hỏi tên của tất cả mọi thứ. Một con chó Collie có tên Chaser hiện đang nắm giữ kỷ lục về từ vựng chó lớn nhất, nó đã học được tên của hơn 1000 đồ chơi khác nhau và các mặt hàng. Chó không giới hạn đối tượng, nó có thể học tên của người và vật nuôi khác. Bạn có thể dạy cho con chó của bạn tên của tất cả đồ vật của bạn, điều khiển từ xa, điện thoại, giầy, tất… hoặc một nơi như chuồng của nó hoặc phòng khách.

Bước 1: Để cho con chó của bạn chạm vào bàn tay của bạn và nhấp vào Clicker.

Bước 2: Giữ đồ vật trong bàn tay của bạn và nói tên. Bấm ngay clicker khi chó chạm vào đối tượng, không bấm khi chó chạm vào tay của bạn.

Bước 3: Hãy gọi tên đồ vật chỉ khi chạm vào nó. Bấm Clicker và thưởng.

Bước 4: Lặp lại 5 lần.

Bước 5: Giữ đồ vật và nói tên của nó và nhấp vào Clicker khi chó chạm vào nó.

Bước 6: Khi chó học được tên của 2 hoặc 3 đồ vật thì đặt ra trước mặt nó. Và gọi tên, nếu nó chạm đúng thì bấm clicker. Như vậy là chó đã hiểu bài, và ghi nhớ được tên của đồ vật.

Bước 7: Đối với việc dạy tên của những người (hà, hòa, hiền.. cha, mẹ, vv) và địa điểm (giường ngủ, góc, cũi, vv…) sử dụng thanh huấn luyện để giới thiệu người hoặc nơi. Chi tiết về thanh huấn luyện ở bài học số 3 trong chương huấn luyện này.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Ban đầu tôi chờ đợi cho đến khi con chó nhìn đồ chơi. “bóng”. Tôi bấm vào clicker, tôi đã làm điều này nhiều lần cho đến khi con chó có sự chú ý nhìn vào quả bóng. Nó có sự chú ý và hướng nó về phía bóng, sau đó, tôi bắt đầu bấm clicker khi con chó đi về phía đồ chơi và chạm vào nó. Mỗi lần nó chạm vào bóng bằng miệng của nó (hoặc chân, tùy theo bạn thích), tôi sẽ bấm clicker và thưởng. Ngay sau đó, nó sẽ làm thường xuyên đến khi đó, bạn bắt đầu nói “bóng” bất cứ khi nào con chó chạm vào bóng. Bây giờ, khi tôi nói, “tên chó, lấy bóng” con chó sẽ đi tìm kiếm xung quanh nhà để tìm đồ chơi của mình.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó không hiểu được lệnh:

Lời khuyên: đừng làm cho con chó của bạn mệt mỏi. Chỉ cần năm phút huấn luyện cho một con chó con và 7-10 phút cho một con chó trưởng thành là thời gian tốt nhất để con chó có thể tiếp thu bài học. Sau khoảng thời gian đó, chó sẽ không thể tập trung. Ngay cả khi con chó của bạn hiểu được những gì bạn đang cố gắng dạy, tuy nhiên nó sẽ khó nhớ sau này.

Dạy chó tìm hiểu tên các đồ vật
đánh giá bài viết