dạy chó đi bằng 2 chân trước
in

Dạy chó đi bằng hai chân trước

Sau khi hoàn thành bài tập Dạy chó đi bằng hai chân trước : Chó sẽ đi bằng hai chân trước, và ngửa mông lên trời.

(chú ý chó khi tập phải thật đói và tập tại nhà, hoặc nơi yên tĩnh để chó tập trung).

Bước 1: Dạy cho con chó của bạn biết cách cúi đầu. Điều này sẽ là điều kiện để nó có thể đặt trọng lượng của nó trên 2 chân trước.

Bước 2: Đặt con chó trên một bề mặt nghiêng hoặc (2 chân sau đặt lên quyển sách) với phía sau của nó cao hơn so với đầu của nó. Và 2 chân sau của nó nhấc lên mặt đất. Bấm clicker và thưởng đồ ăn.

Bước 3: Tăng dần quyển sách lên khi chó vào một vị trí thẳng đứng và nói, “2 chân” hoặc “đi 2 chân” tùy bạn. Giữ nó ở đó trong vài giây và sau đó bấm clicker thưởng.

Bước 4: Lặp lại bước 3, khuyến khích, và tập con chó với lệnh trên. Lặp lại rất nhiều lần để giữ hai chân sau của nó được nâng lên trong không khí trong 1 thời gian dài. Vì vậy cần tập luyện chăm chỉ.

Bước 5: Giữ một đồ ăn trước mũi của con chó, một khi nó đã làm chủ được “đứng bằng 2 chân” như trên ổn định thì nói : “lại đây”.

Bấm clicker và thưởng ngay đồ ăn.

Bước 6: Lặp lại bước 5, cho đến khi nó đi bộ thoải mái trên chân trước của nó.

Bước 7: Thưởng cho con chó và rèn luyện thường xuyên.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Đây là một thử thuật rất khó học, ban đầu chúng ta phải tập phản xạ nhấc chân sau cho chó và tập cho con chó quen giữ thăng bằng. Hỗ trợ nó bằng cách tập trên mặt nghiêng hoặc dùng quyển sách để cho nó đặt chân lên quyển sách đó. Tăng dần độ cao bằng cách cho nhiều quyển sách lên, tập luyện nhiều lần khi con chó có thể tự nhấc 2 chân sau lên. Cố gắng khuyến khích nó giữ thăng bằng, sau đó khuyến khích nó bằng thức ăn để nó đến với bạn.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó không hiểu chính xác nó phải làm gì. Ban đầu hãy giữ cho buổi tập thật thoải mái đó là cách để học những bài khó, con chó cần phải thực hiện dần dần các lệnh, sau đó tăng độ khó lên. Phải mất thời gian dài tập luyện sau đó để con chó biết chính xác nó phải làm được gì. Chúng ta không thể vừa sinh ra đã biết chạy ngay. Đó chính là bí quyết kiên nhẫn để dạy bài học này.

Dạy chó đi bằng hai chân trước
đánh giá bài viết