Dạy chó lệnh “Xoay tròn” hoặc “Cuộn tròn” dưới mặt đất
in

Dạy chó lệnh “Xoay tròn” hoặc “Cuộn tròn” dưới mặt đất

Bài học Dạy chó lệnh “Xoay tròn” hoặc “Cuộn tròn” dưới mặt đất này có thể được dùng chơi đùa với chó trong nhà. Khuyến cáo không nên chơi bên ngoài vì dễ làm bộ lông của chó bị bẩn.

Bước 1: Hô lệnh “Nằm” cho con chó của bạn nằm xuống.

Bước 2: Đưa thanh huấn luyện cạnh đầu của nó và bảo con chó chạm vào đầu thanh huấn luyện. Sau đó nó sẽ qua sang thanh huấn luyện, từ từ đưa thanh huấn ngang qua đầu nó theo hướng vòng cung. Con chó theo phản xạ sẽ nhìn theo và sẽ đặt lưng xuống đất và quay 1 vòng. Lập tức bấm clicker ngay và thưởng.

Bước 3: Lặp lại nhiều lần hành động ở bước 2. (Điều này có thể mất thời gian cho một số con chó). Bấm vào clicker và thưởng để bắt hành động đúng.

Bước 4: Tiếp tục làm điều này. (Nếu gặp khó khăn, một số người đã sử dụng nơi tập luyện dốc thoai thoải để làm cho nó lăn dễ dàng hơn).

Bước 5: Sau khi con chó đã hiểu thì chúng ta áp lệnh “Cuộn tròn”. Tiếp tục bấm clicker và thưởng.

Bước 6: Sau khi được lăn tốt và hiểu lệnh, chúng ta nên có

một tín hiệu bằng tay; hô “cuộn tròn” kèm theo động tác vẽ tay vòng tròn để nó nhìn thấy. Luôn luôn khen ngợi và bấm click-er khi nó thực hiện tốt.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Lúc bắt đầu, tôi chó con chó nằm xuống. Sau đó tôi hướng thanh huấn luyện nhẹ nhàng từ một phía bất kỳ bên cạnh đầu con chó, tôi đưa thanh huấn luyện vòng lên trên qua đầu nó về hướng đối diện. Tôi nói với nó bằng một giọng nhẹ nhàng “chạm vào nó”. Nó chuyển đầu xung quanh và như thế vô tình nó đã ngã lưng xuống và quay 1 vòng. Tôi bấm clicker và thưởng cho nó. Lần thứ hai tôi đã lặp lại hành động trên. Khi nó có vẻ hiểu và thích thú, quay liên tục theo lệnh “cuộn tròn” thì tôi bấm clicker và thưởng cho nó. Ngay sau đó, tôi không sử dụng thanh huấn luyện và con chó đã có thể thực hiện theo lệnh hoặc ký hiệu tay.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó đứng lên chứ không phải cuộn tròn để chạm vào thanh huấn luyện thì phải làm sao ? Bạn hãy di chuyển thanh huấn luyên xung quanh bên cạnh đầu của nó từ từ và bạn nói bằng một giọng nhẹ nhàng, “ Chạm… “ Nếu bạn làm chậm và giọng nhẹ nhàng con chó sẽ thực hiện đúng và từ từ!

Lời khuyên: “Hãy cố gắng cho con chó của bạn cuộn tròn qua một bên để nó quen trước đã ”

Dạy chó lệnh “Xoay tròn” hoặc “Cuộn tròn” dưới mặt đất
đánh giá bài viết