Dạy Chó lệnh ngồi
in

Dạy chó lệnh Ngồi

Chúng ta cũng đi vào bài hướng dẫn dạy chó lệnh ngồi qua các hướng dẫn sau đây

* Lưu ý: 1 tay cầm clicker, 1 tay kia cầm thức ăn.

Bước 1: Đứng trước con chó của bạn, giơ bàn tay cầm thức ăn ngay phía trên mũi của nó rồi từ từ di chuyển bàn tay đó lên đỉnh đầu cún, vi trí giữa 2 tai. Vì nó nhìn thức ăn sẽ ngước đầu lên và theo phản xạ sẽ đặt mông ngồi xuống đất. Ngay khi cún đặt mông xuống đất thì bấm Clicker ngay và thưởng đồ ăn cho nó.

Bước 2: Di chuyển đi chỗ khác để chó đứng dạy, rồi lặp lại như trên.

Bước 3: Lặp đi lặp lại khoảng 10-15 lần thì thôi không giơ tay vào trên đầu nó nữa, mà di chuyển ra vị trí khác để nó đi theo, mục đích để cho chó bỏ tư thế ngồi. Khi nó đi theo ra vị trí khác, bạn đứng thẳng người, khoanh tay trước ngực. Chó sẽ để ý bàn tay bạn mà tự động ngồi xuống đợi thức ăn.

Bước 4: Ngay khi cún ngồi thì bạn bấm Clicker và cho đồ ăn liền. Lặp lại như vậy 10 – 15 lần nữa thì ngay khi cún đặt mông xuống, bạn nói “Ngồi” rồi mới bấm clicker và cho ăn.

Diễn giải:

Đây là bài học đơn giản đầu tiên chúng ta dạy con chó của mình. Bạn hãy yên tâm lệnh này là một lệnh cực kỳ dễ, không hề gặp khó khăn với lệnh này. Con chó sẽ ngoan ngoãn ngồi chỉ trong vòng vài phút khi nó đói.

Khó khăn và khắc phục:

Con chó không biết phải làm gì? Bạn hãy kiên nhẫn, đôi khi bạn phải rất kiên nhẫn khi dùng clicker huấn luyện con chó của bạn.

Dạy chó lệnh Ngồi
đánh giá bài viết