dạy chó đi bằng 3 chân
in

Dạy chó đi bằng ba chân

Để đạt được lệnh này. Con chó của bạn sẽ đi bằng ba chân, 2 chân sau và 1 chân trước. Lệnh này nếu tập đúng thì sẽ rất nhanh đạt được thành công.

Chú ý độ tuổi học lệnh này chó phải trên 1 năm tuổi, thì sẽ tiếp thu nhanh và nhớ lệnh nhanh hơn.

Lưu ý: Một số con chó học bài này rất nhanh chóng và dễ dàng bằng các phương pháp thông thường của việc đưa một dây xích dưới chân của con chó để giữ nó lên và bảo nó đi về phía trước, nhưng đối với nhiều con chó khác phải mất thời gian, sự kiên nhẫn, và một kỹ thuật khác nhau để đạt được.

Bước 1: Để bắt đầu bài dạy chó đi bằng ba chân, tôi hỗ trợ nâng mắt cá chân của nó lên trong khi yêu cầu nó đi về phía trước. Bấm clicker và khen thưởng.

Bước 2: Tôi gấp mắt cá chân của chó như hình bên trên nhẹ nhàng cầm chân của nó và khuyến khích nó đi lại gần, với mắt cá chân gập dưới. Sau đó bấm clicker khi nó nhảy bằng ba chân tiến về phía trước.

Bước gập chân con chó là một bước quan trọng trong việc huấn luyện con chó khập khiễng trên 3 chân của nó.

Bước 3: Lặp lại và sử dụng ngón tay trỏ của tôi dưới mắt cá chân chó để nhắc nhở nó giữ chân nâng lên. Tôi đồng thời nhấn clicker, khen giỏi và nhanh chóng loại bỏ các ngón tay của tôi ra khỏi chân của nó.

Bước 4: Để có được khoảng cách giữa tôi và chó, tôi sử dụng một cái que nhỏ với mục đích nhắc nhở nó cần giữ chân nâng lên khi nhảy. Tôi bấm clicker và khen khi nó nhấc chân giữ nguyên rời mặt đất.

Cuối cùng, khi chó đã hiểu lệnh, bỏ hết các hỗ trợ, bắt đầu đứng ở những khoảng cách khác nhau trong khi yêu cầu hành động.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Tập lệnh này liên tục trong ngày hoặc khi bạn có thời gian rảnh rỗi, thời gian tập mỗi buổi từ 10 – 15 phút.

Khó khăn và khắc phục:

Chắc chắn bạn và con chó sẽ mất một thời gian dài để giúp nó hiểu những gì nó cần phải làm. Phải mất một thời gian dài huấn luyện rất quyết tâm để con chó có thể học được lệnh này, ngay cả khi bạn có một con chó thông minh. Tôi luôn khuyến khích và giúp đỡ con chó của tôi bằng cách gấp chân của nó lên, và giúp đỡ nó đến gần tôi, ban đầu việc đi bằng 3 chân thật khó khăn. Nhưng nó nhanh chóng làm quen với việc đi bằng 3 chân, bạn sẽ cảm thấy thích thú.

Dạy chó đi bằng ba chân
2 (40%) 1 vote