Dạy chó đi cạnh chủ khi dắt dây xích
in ,

Dạy Chó đi cạnh chủ khi dắt dây xích

Nhiều người mỗi khi dắt chó ra ngoài là rất sợ, sợ nó giật dây xích ra cắn người, sợ chó kéo mình ngã hay sợ nó tuột xích chạy mất… Đây là những trường hợp đã từng xảy ra, bài học này hướng dẫn bạn cách dạy chó luôn đi thong thả ngay sát bên chân chủ kể cả khi có xích hay bỏ xích, sử dụng phương pháp dạy bằng Clicker.

Dắt chó đi dạo là 1 việc rất tốt cho cả chủ và chó, đi dạo là để thư giãn, để khoe cún đẹp và để cả chủ và chó đều khỏe mạnh hơn. Việc kéo căng dây xích không chỉ làm bạn khó chịu, bực mình, mệt mỏi vì con chó kéo mà cũng không thoải mái khi được đi dạo.

Khi bạn dắt cho ra ngoài, lúc đầu bạn và con chó đứng cạnh nhau nhưng rồi con chó chạy lên phía trước….

Bước 1: Khi con chó chạy trước kéo dây, bạn lập tức dừng lại và đứng im. Cứ đứng im 1 chỗ đó đợi đến khi nó bị căng dây xích sẽ dừng lại và quay đầu về nhìn bạn. Ngay khi nó quay lại và sợi dây xích trùng xuống, bạn bấm clicker.

Bước 2: Ngay khi vừa bấm Clicker, bạn tiến lại đứng cạnh cún.

Bước 3: Khi bạn đứng cạnh rồi thì thưởng đồ ăn cho nó. Lúc này vị trí của bạn và của con chó đã ở gần nhau như lúc

vừa ra ngoài chó chưa chạy lên trước.

Lặp đi lặp lại từ bước 1 – 3 nhiều lần chó sẽ hiểu chỉ có ở gần chân chủ mới được thưởng, chạy trước sẽ bị kéo dây và không được gì. Lúc này bạn đã bước đầu thành công trong việc dắt chó mà nó không kéo dây xích rồi, sau 1 số lần luyện đi luyện lại, chó chỉ đi cạnh bạn để được thưởng chứ không chạy lên nữa.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Để chó càng ngày càng nhuần nhuyễn và để ý hướng đi của bạn hơn, thay vì đi thẳng, bạn hãy đi thẳng kết hợp rẽ trái, rẽ phải và quay đầu lại đột ngột để chó phải đi theo. Nếu chó có lúc nào đó không để ý mà quay qua hướng nào đó, bạn hay rẽ về hướng ngược lại hướng nó quay. Mục đích làm điều này để nó hiểu khi đi bộ với bạn, nó luôn phải quan sát chủ nhân.

Khó khăn và khắc phục:

Với những con chó to, bị nhốt nhiều: nó có lực kéo mạnh, kéo chúng ta đi không ngại ngần. Trong trường hợp này bạn phải bình tĩnh và làm đúng hướng dẫn sau. Phải cho con chó biết chúng ta là chủ của nó, và phải chịu sự điều hướng của ta. Khi con chó kéo bạn đi, bạn cố gắng rướn người theo nó để dây dắt trùng xuống để lấy đà, sau đó bạn giật dây thật mạnh. Khi đó sẽ có lực tác động vào vòng cổ con chó (ở đây tôi dùng vòng cổ sắt thòng lọng, hoặc vòng kỷ luật). Mục đích của hành động là làm con chó đau ở vùng cổ, để nó biết hành động của nó là sai và sẽ bị trừng phạt tiếp nếu lặp lại. Ngay khi thái độ con chó thay đổi, ngoan ngoãn hơn, bạn hãy lại gần bấm clicker vuốt ve và thưởng cho nó đồ ăn.

Dạy Chó đi cạnh chủ khi dắt dây xích
đánh giá bài viết