dạy con chó làm phép tính toán
in

Dạy chó làm phép tính toán

Bài học này rất đặc biệt. Nó có thể dùng để biểu diễn trước bạn bè của bạn. Sau đó bạn sẽ thấy trầm trồ trước sự thông minh của cún yêu của bạn. Bí quyết của bài học là dạy cho con chó của bạn sủa cho đến khi nhận được một sự gợi ý tinh tế từ bạn khiến cho con chó dừng lại. Sau đó, bạn có thể cho nó sủa ra bất kỳ số lượng tiếng sủa để trả lời câu hỏi toán học khác nhau. Bài học này không khó, tuy nhiên nó cần sự kiên nhẫn và thời gian dài hơn so với hầu hết bài học khác để nó hình thành được hành vi một cách chính xác.

Bước 1: Cho con chó ngồi đối diện với bạn.

Bước 2: Giữ clicker trong lòng bàn tay trái của bạn và đặt viên thức ăn trong tay phải và đưa bàn tay phải của bạn lên. (Ở đây chúng ta đang dạy con chó phản xạ có điều kiện bằng hành động nhếch lông mày lên nhìn vào mắt của nó và dơ tay phải lên trước mặt của nó). Sau này đây sẽ là ám hiệu mỗi khi làm toán.

Bước 3: Chúng ta nói nhẹ “sủa sủa” trong 1 vài lần đầu (điều kiện là nó phải hiểu lệnh sủa từ trước đó rồi), và bấm clicker sau đó thả đồ ăn từ tay phải xuống.

Bước 4: Lặp lại nhiều lần bước 3. Nhưng thời gian này chỉ thả tay của bạn và bấm vào clicker khi nó sủa hai lần. (Điều này cần sự kiên nhẫn của bạn).

Bước 5: Làm việc này nhiều lần trong ngày cho đến khi con chó của bạn nhận ra rằng nó phải tiếp tục cho đến khi bạn thả thức ăn từ bàn tay của bạn.

Bước 6: Làm tiếp tục bước 5 nhuần nhuyễn chúng ta cần một ký hiệu cho con chó dừng lại. Ở đây tôi dùng ký hiệu nháy 1 mắt bên trái + cười. Sau khi tôi làm liền 2 hành động trên, tôi bấm ngay vào clicker và tôi thưởng cho nó cho hành động đúng.

Bước 7: Nếu nó sủa vẫn thiếu thì chúng ta nhếch 2 lông mày lên ký hiệu cho nó phải sủa tiếp. Sau khi đủ thì chúng ta nháy 1 mắt + cười. Lặp đi lặp lại. Khi con chó nó hiểu điều đó nghĩa là chúng ta đã tạo cho nó 1 phản xạ có điều kiện, cứ  nhếch 2 lồng mày là sủa. Và khi nháy mắt + cười là nó đã làm đúng. Sau này ôn lại chúng ta bỏ thức ăn, hãy cho nó một sự khen ngợi bằng cách vuốt ve đầu của nó khen “giỏi” giọng ngọt ngào.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Trong khi dạy con chó đếm, tôi bắt đầu bằng cách nói lệnh sủa. Trong khi làm điều này, tôi ký hiệu chó nó một gợi ý nhỏ: nhếch 2 lông mày và đưa tay phải cầm thức ăn lên cao. Khi con chó sủa tôi lập tức nháy mắt trái và mỉm cười, thả tay thức ăn xuống cho nó ăn, sau đó một vài lần con chó đã có tiến triển tốt, tôi bắt đầu bấm clicker sau nhiều tiếng sủa. Mỗi lần tôi muốn nó dừng sủa, tôi sẽ ngay lập tức nháy mắt trái và mỉm cười, và bấm clicker rồi thả thức ăn cho nó ăn. Đây là cách con chó của bạn có thể làm toán với bất kỳ câu hỏi + – x / : nào được đưa ra bởi bạn bè của bạn. Các bạn phải chắc chắn là các bạn làm toán cho đúng nhé.

Khó khăn và khắc phục:

Khi ra ký hiệu dừng mà con chó vẫn sủa: Hãy tiếp tục tập với nó. Đây là lý do tại sao bài học này cần nhiều kiên nhẫn và thời gian.

Dạy chó làm phép tính toán
đánh giá bài viết