Các bài thuốc điều trị bệnh tiêu chảy , viêm phổi và nấm trên chó mèo trưởng thành hiệu quả tại nhà
in ,

Các bài thuốc điều trị bệnh tiêu chảy , viêm phổi và nấm trên chó mèo trưởng thành hiệu quả tại nhà

Các bài thuốc điều trị bệnh tiêu chảy , viêm phổi và nấm trên chó mèo hiệu quả tại nhà nhằm giúp các bạn ở xa không có cơ sở thú y tại địa phương nhằm mục đích để chó mèo trưởng thành không bị nặng quá có thể kịp thời đưa đi tại các cơ sở thú y . Những bạn nào ở trung tâm thành phố gần nhiều cơ sở thú y tuyệt đối không được tùy ý sử dụng thuốc mà nên đưa các bé đi khám ngay .

Điều trị TIÊU CHẢY trên chó mèo trưởng thành

Biseptol là thuốc mà nhiều người nuôi chó mèo biết tới vì lý do tác dụng cầm tiêu chảy cực nhanh và tốt, nhưng cách dùng thì không phải ai cũng biết. Vậy nên tôi viết bài này, nhằm mục đích chia sẻ cho các bạn chơi thêm những thông tin bổ ích mang tính hiệu quả và khoa học, để bớt đi phần nào lo lắng về bệnh tật và cũng là phương pháp tốt dành cho các bạn ở xa các trung tâm thú y khi chó mèo bị tiêu chảy.

– chú ý: không dùng thuốc khi thú cưng thuộc một trong những trường hợp sau: cơ thể suy nhược, nôn mửa, bỏ ăn.

– Cách dùng:

+ 1v/15kg/ngày. Nếu nặng thì ngày đầu uống 2 lần. Phải uống kèm kháng viêm allphachoay 1v/10-15kg để chống viêm.

+ Phải cho uống thêm thuốc bổ, 2 viên vitaminb1 thuốc Việt Nam sản xuất cho 15kg/ngày ( vitaminB1 là vitamin an toàn khi uống, nếu uống quá liều ít sẽ được đào thải ra ngoài và không gây ngộ độc).

+ Ngày thứ 2,3,4 cho uống thêm men tiêu hoá của pháp để cấy lại hệ vi sinh vật trong đường ruột(6 nghìn 1 ống cho 10kg mua ngoài hiệu thuốc người)

+ Giảm ăn bằng 1/3 so với bt, ngày thứ 2 ăn tăng thêm chút, cho tới ngày thứ 5 thì ăn đc bt ( vì ruột bị viêm nên khả năng tiêu hoá giảm xuống, cho ăn nhiều thì thức ăn thối ra ở trong ruột sẽ viêm nặng hơn đó). Kiêng thịt Gà để ruột giảm tiết dịch nhé, sẽ mau khỏi hơn. Còn 2 chú ý nữa: phải dùng tối thiểu 3 ngày dù cho mới chỉ uống 1 lần đã khỏi rồi. Nếu dùng 2 ngày k thấy đỡ hoặc bị thêm cả nôn mửa thì k nên cố gắng điều trị, mà phải cố gắng đưa qua trung tâm thú y

Điều trị VIÊM PHỔI trên chó mèo trưởng thành

Levofloxacine mua hiệu thuốc người với liều lượng 10mg/1kg/ngày. (lưu ý không dùng cho chó mèo bầu, già, yếu, bệnh cơ khớp, hoặc non dưới 1 tuổi)

Bromhexin mua hiệu thuốc người 1 viên cho 7kg, ngày 1 lần.

Xịt mũi bằng Dophazolin mua hiệu thuốc người ngày 3 lần và vệ sinh sạch mũi nếu có gỉ mũi.

Cho uống thêm men biosutin để phòng tiêu chảy, vì vi khuẩn từ đờm và gỉ mũi nuốt xuống đường tiêu hóa nhiều sẽ gây tiêu chảy.

Chú ý: môi trường ấm áp, sạch sẽ, không nuôi nhốt chung, sử dụng thuốc thật đúng liều, và đúng liệu trình 5-7 ngày.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Chữa nấm trên chó mèo hiệu quả tại nhà

Cách pha: ASA mua ngoài hiệu thuốc người pha với rượu hà nội mua ngoài quán tạp hóa theo tỷ lệ 30% ASA và 70% rượu. Chỉ được phép pha vào chai thủy tinh, hạn sử dụng nhiều năm.

Cách dùng: Tông đơ hoặc cắt cạo sạch lông quanh chỗ bị nấm rộng ra ngoài 1-2cm. Bôi thuốc ngày 1-2 lần, bôi 1 tuần. Khi bôi nhớ chà sạch vẩy nấm.

Chống chỉ định: KHÔNG NÊN DÙNG cho chó mèo con dưới 6 tháng và trên 5 tuổi, không bôi thuốc quá 1/3 diện tích cơ thể. Không bôi cho thú cưng trước khi phẫu thuật. Bôi xong cần giữ 1 phút cho thuốc khô mới được thả thú cưng ra.

Đây là sản phẩm kinh nghiệm, tặng cho tất cả mọi người – những ai nuôi thú cưng, đặc biệt là các bạn ở xa các trung tâm thú y. Chúng tôi hy vọng các cá nhân và tổ chức khác tôn trọng điều này, không bán hay in ấn, sao chép, không thương mại hóa cuốn sổ này dưới bất kỳ hình thức nào. Chúng tôi luôn muốn cuốn sổ tới được tay tất cả các bạn nuôi thú cưng trên khắp miềntổ quốc. Với lối viết văn đơn giản và gần gũi đời thường, hy vọng sẽ truyền tải được toàn bộ thông tin tới các bạn như { muốn. Chúng tôi luôn ở bên, đồng hành và sẵn sàng giúp đỡ các bạn bằng tất cả tình cảm với thú cưng, sự tận tâm và trách nhiệm với nghề bác sỹ thú y của mình”. Cuối cùng, hệ thống bệnh viện thú y Thú Y Tại Nhà – TRUNG TÂM CHUYÊN PHẪU THUẬT THÚ Y Thú Y Tại Nhà HÀ NỘI xin cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng, đồng hành, phát triển và lớn mạnh cùng chúng tôi.

Các bài thuốc điều trị bệnh tiêu chảy , viêm phổi và nấm trên chó mèo trưởng thành hiệu quả tại nhà
4.5 (90%) 2 votes