Điều trị bệnh tiêu chảy ra máu, nôn, bỏ ăn của chó mèo tại nhà
in ,

Điều trị bệnh tiêu chảy ra máu, nôn, bỏ ăn của chó mèo tại nhà

Bài thuốc Điều trị bệnh tiêu chảy ra máu, nôn, bỏ ăn của chó mèo tại nhà chỉ dành cho các bạn ở xa không có cơ sở thú y, mục đích điều trị khi cấp bách để cứu lấy tính mạng thú cưng. Tuyệt đối không khuyến khích các bạn ở gần các cơ sở thú y tự điều trị theo phương pháp này nhằm tránh trường hợp kháng thuốc. Xin cảm ơn!

Những bệnh có thể khiến chó mèo bị tiêu chảy, nôn, bỏ ăn và có thể đi ngoài ra máu sau

+ Nhiễm khuẩn đường ruột
+ Nhiễm Parvovirus (Bệnh gây tiêu chảy ra máu)
+ Nhiễm Toxoplasma
+ Viêm ruột dạ dày – xuất huyết dạ dày (Bệnh gây tiêu chảy ra máu)
+ Nhiễm cầu trùng
+ Viêm ruột
+ Bệnh Care (Bệnh gây tiêu chảy ra máu)

+Bệnh Giảm bạch cầu

Chó không giống như người vì chúng không biết nên ăn gì có lợi cho chúng và không nên ăn những thức ăn gì gây hại cho nó. Chính vì vậy khi nuôi chó các bạn nên tìm hiểu thật kỹ các loại thức ăn tốt cho chó và thức ăn không nên cho chó ăn với từng giai đoạn phát triển của chó và dòng chó bạn đang nuôi với mỗi dòng chó lại có chế độ ăn uống khác nhau cần bổ sung các chất khác nhau.

Các chú chó mèo bị tiêu chạy thường đi ngoài nhiều hơn 3 lần trên 1 ngày và đi phân dạng lỏng.

Để phòng trừ các bệnh trên cho chó các bạn nên tiêm phòng 7 bệnh cho chó 2 – 3 lần đối với chó con và tiêm phòng định kỳ hằng năm đối với cho trưởng thành.

Nguyên nhân khiến chó mèo bị tiêu chạy chính như sau

+ Do bạn cho chó ăn quá nhiều thịt, ăn nhiều đồ linh tinh không tốt cho đường ruột làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

+ Bệnh đường ruột cấp tính do các vi khuẩn trong thức ăn gây nên làm đường ruột bị nhiễm khuẩn do vi trùng và ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể làm cho đường ruột bị nhiễm cầu trùng.

+ Chó mèo bị tiêu chảy do ngộ độc do ăn phải những động vật gây độc

+ Chó mèo chưa được tiêm phòng 7 bệnh và 4 bệnh theo đúng định kỳ

+ Một số nguyên nhân khác khiến cún bị tiêu chảy như: Thay đổi thức ăn đột ngột, Ăn nhiều thức ăn thừa, chó mèo bị stress

Điều trị bệnh tiêu chảy ra máu, nôn, bỏ ăn của chó mèo tại nhà

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH chó, mèo TẠI NHÀ Bệnh “Parvovirus hoặc gọi là bệnh kiết lỵ ỉa ra máu” trên chó. Và Bệnh “Giảm Bạch Cầu” trên mèo Dấu hiệu: nôn bọt trắng, bỏ ăn, ỉa phân nát, bị nặng thì ỉa ra máu. Không chữa thì trên 90% chó mèo SẼ CHẾT trong 5 ngày. Nếu chữa thì khả năng thành công sẽ tăng cao hơn nhiều.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Điều trị bằng 3 gạch đầu dòng:

– Kháng sinh: T5000 của thú y 1cc cho 4kg, ngày tiêm 1 lần vào dưới da. K có thì mua 1 ống penicillin 1trUI của người tiêm cho 30kg, tiêm ngày 2 lần.

– Vitamin K, vitamin C, vitamin Bcomlex và sắt Fe bổ máu. Mỗi loại tiêm 1cc cho 5kg. Ngày tiêm 1 lần. Hút mỗi loại thuốc ra một xilanh, sau đó tiêm dưới da ở các vị trí khác nhau.

– Tiêm thuốc thay ăn uống: (Cần mua xilanh 5cc, tự tin tiêm thì mua cái 50cc + 1 chai gluco 5%. Tất cả dễ mua ngoài hiệu thuốc người, đâu cũng có).

+ Ước chừng cân nặng của chó mèo. “_ahihi_”Cứ 1 cân thịt chó mèo” thì cần phải tiêm dưới da 20cc gluco 5%, tiêm dưới da ở cạnh sườn cho thành 1 cục to tướng lên, xoa xoa 4-5 cái cho cục đó dàn ra, sau 2 tiếng cục đó sẽ tự tiêu hết. Truyền ven sẽ hấp thu ngay, còn tiêm dưới da thì sẽ hấp thu dần trong 2-3 tiếng, nhưng tác dụng 2 cách này thì như nhau. 1 ngày tiêm gluco5% 3 lần như trên. Nhịn ăn, điều trị liên tục 5 ngày. Ngày thứ 5 cho ăn cơm thịt nạc

Chó mèo sau khi bị tiêu chảy cần có chế độ chăm sóc như sau

Chó mèo sau khi bị tiêu chảy được chữa khỏi cần có 3-5 ngày để chó quay trở lại ăn uống bình thường và bạn cần chia nhỏ bữa ăn của chó ra 3 – 5 lần/ ngày để chó dễ dàng tiêu hóa lượng thức ăn và không để chó ăn nó khiến dạ dày phải hoạt động mạnh. Sau 5 ngày bạn có thể tăng dần lượng thức ăn mỗi bữa ăn lên và giảm lượng chia nhỏ bữa ăn xuống. Chú ý đến sức khỏe của cún và phân chó mèo ra ngoài có còn bị tiêu chảy hay không.

Điều trị bệnh tiêu chảy ra máu, nôn, bỏ ăn của chó mèo tại nhà
4 (80%) 2 votes