Nguyên nhân, cách phòng các bệnh đường hô hấp và tiêu hóa cho chó mèo con
in ,

Nguyên nhân, cách phòng các bệnh đường hô hấp và tiêu hóa cho chó mèo con

Chó mèo là những loài vật được con người chúng ta nuôi và cũng có nhiều người rất cưng chiều nó.Chó mèo cũng có nguy cơ mắc phải rất nhiều bệnh tật tiềm tàng có thể lây lan cả sang người nữa chính vì thế các bạn nên biết Nguyên nhân, cách phòng các bệnh đường hô hấp và tiêu hóa cho chó mèo con. Theo tôi thấy, trên 95% chó con chết do viêm phổi và viêm ruột. Cứ 1 con bị, sau đó cả đàn bị. Vậy vòng xoắn bệnh l{ như thế nào, cách phát hiện và xử lý ra sao, chúng ta sẽ biết trong bài chia sẻ này (mong bạn đọc chậm để hiểu và nhớ rõ từng ý để tránh mất mát đau thương.

+Thứ nhất: chó con sẽ bị đi ngoài nếu bú phải DỊCH HẬU SẢN hoặc PHÂN từ bím và đít của con mẹ. Dịch luôn chảy ra sau sinh, cún mẹ sau sinh cũng rất hay bị tiêu chảy. Trong phân và dịch hậu sản có nhiều vi khuẩn và chất mà chó con không thể tiêu hoá được……VẬY LUÔN CẦN VỆ SINH BÍM VÀ ĐÍT CHO CÚN MẸ SAU SINH (2h vệ sinh 1 lần là tốt).

+Chó con sau sinh, luôn phải uống thêm men biosutin 2 lần/ngày, chó con pha cho uống mồi lần 2-4 giọt. Dù phân tốt hay xấu, dù ăn sữa mẹ hay sữa ngoài. Men có tác dụng giải quyết đầy bụng chướng hơi, giải quyết sữa thừa, sữa viêm. Ai k uống đừng trách tôi không nhắc.

+Hiện tượng chó con bú nhau, bú đít, bú chim và bím nhau, hôn hít nhau… cùng sẽ bú phân và nước tiểu của nhau. Uống sữa còn khó tiêu đi ngoài ầm ầm thì dĩ nhiên bú phân va nước tiểu của nhau cũng sẽ đi ỉa là cái chắc……VẬY CẦN CHO CHÓ CON BÚ NO VÀ CHÚ Ý THEO DÕI, con nào có hiện tượng bú con khác thì ta cho bú sữa luôn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

+Chó con ỉa ra, đặc biệt ở các dòng chó đuôi ngắn hoặc bị cắt đuôi, thường sau khi ỉa, cức rơi ra khỏi đít, nhưng vẫn còn 1 đoạn rất rất ít dắt lại, hoặc vẫn còn chút cức dính ở đít giống chúng ta sau khi đi vệ sinh phải dùng giấy chù_i vậy. Chó con chưa trưởng thành thì chưa thể tự liếm sạch, chó mẹ dọn nhưng cũng k sạch đc hết đâu thưa bạn. Con khác bú vào là cũng đi ỉa luôn…..VẬY PHẢI LAU ĐÍT CHO CON CON HÀNG NGÀY CỨ 4h một lần hoặc con nào ị thì vệ sinh ngay.

+Sữa. Sữa mẹ là tốt nhất cho….gì ấy sơ sinh nhỏ. Nhưng phải là sữa không viêm thì đó mới là tốt. Thường 10 vú chỉ có 1 vú viêm, đây là nguyên nhân dẫ tới dần dần từng con kêu đau, gồng bụng, thở gấp rồi chết dần chết mòn, mỗi ngày một con rồi đi cả đàn mà đôi khi ta không biết vì sao.Cách phát hiện vú viêm ( mời đọc ở chủ đề 8……..VẬY PHẢI KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN 2 NGÀY 1 LẦN, VÚ NÀO VIÊM THÌ BỊT BĂNG DÍNH LẠI KHÔNG CHO CON BÚ NỮA.

+Còn cái này, ở đầu ti con mẹ các nếp da rất nhăn nheo, độ ẩm vừa phải do con con bú ti nhiều và dinh dưỡng từ sữa chảy vào khe đầu ti tạo ra môi trường thuận lợi cho nhiều vi khuẩn trú ngụ, con con bú ti dễ bị đi ngoài và viêm hô hấp…….VẬY PHẢI VỆ SINH ĐẦU TI 4 tiếng một lần.

+Môi trường sống: một là thắp bóng sưởi nóng quá, chó mèo con thở nhiều, đường hô hấp khô, viêm mũi và phổi là dĩ nhiên. Môi trường bẩn, nhiều bụi nhỏ, thú mẹ bị nấm, lâu ngày k tắm. Con con đái ỉa thường xuyên không chịu thay ổ lót 1-2 tiếng một lần thì độ ẩm môi trường tiểu khí hậu khu đó cao, tất nhiên cũng sẽ gây viên đường hô hấp…..VẬY PHẢI THẮP BÓNG SƯỞI ĐỦ ẤM, KHÔNG NÓNG QUÁ. SAU SINH PHẢI DÙNG NƯỚC ẤM VÀ NƯỚC LÁ CHÈ TƯƠI LAU CƠ THỂ CHO CON MẸ 2-3 ngày 1 lần để tránh con con tiếp xúc với bụi bẩn. Ổ lót thì dù bẩn hay k cũng phải thay 1-2 tiếng 1 lần, vì con con đái rất nhiều.

+MIỆNG VÀ MŨI GẦN NHAU: Chỉ cần chúng ta giải quyết được các khâu trên để phòng cún k bị đi ngoài thì cũng là phòng đc bệnh đường hô hấp rồi. Nếu k làm tốt, chỉ cần 1 con bị đi ngoài hoặc viêm phổi, thì mầm bệnh sẽ lây lan ra và các con khác sẽ bị theo…..

+điều cuối cùng muốn nói: nếu bạn không có tâm chăm sóc cẩn thận và sạch sẽ thì không bao giờ được nhận lại thành quả xứng đáng.

Nguyên nhân, cách phòng các bệnh đường hô hấp và tiêu hóa cho chó mèo con
5 (100%) 1 vote