lịch tẩy giun tiêm phòng chó mèo đúng tại việt nam
in ,

Lịch tẩy giun, tiêm phòng chó mèo đúng tại Việt Nam

Lịch tẩy giun, tiêm phòng chó mèo đúng tại Việt Nam là một trong nhiều công việc mà bạn cần thực hiện khi cún còn nhỏ, tuy nhiên việc loại bỏ giun sán cũng cần chủ nhân cún phải có những hiểu biết và kiến thức nhất định. Việc chọn lựa các loại thuốc hay các tác dụng phụ của thuốc tẩy giun như thế nào thì không phải chủ chó nào cũng nắm rõ.

TẨY GIUN

Đối với chó mèo mẹ

Định kỳ tẩy 6 tháng 1 lần, nếu nuôi trại hoặc nuôi tập trung thì tẩy 3 tháng 1 lần.

Đối với chó mèo con

20 ngày tuổi sẽ tẩy lần thứ nhất => sau đó định kz tháng tẩy một lần cho tới 6 tháng. Sau 6 tháng tẩy 3 tháng 1 lần cho tới 1 năm. Sau 1 năm tẩy định kỳ 6 tháng 1 lần.

TIÊM DẠI

thú nhỏ tiêm mũi thứ nhất khi được 3 tháng, sau đó nhắc lại hàng năm.

LỊCH VACCINE CHÓ, PHÙ HỢP NHẤT tại VIỆT NAM

(Nhà sản xuất vaccine khuyên tiêm mũi 1 lúc 6 tuần, tức là có thể tiêm bất kz ngày nào trong tuần thứ 6 đó. Tuần thứ 6 bắt đầu từ 36-42 ngày. Và tôi khuyên bạn nên tiêm vào ngày đầu tiên của tuần thứ 6. Điều sai lầm bạn vẫn gặp là bạn hay tiêm ở ngày cuối cùng của tuần thứ 6, tức là lúc 42 ngày ( vô tình bạn đã tạo ra khoảng trống miễn dịch trong cơ thể và khiến các bệnh truyền nhiễm cơ hội tấn công).

– Mũi 1 (5 bệnh)___tiêm lúc 36 ngày với giống chó to, 37 ngày với dòng chó nhỏ.

– Mũi 2 (7 bệnh)____tiêm sau mũi 1 là 21 ngày.

– Mũi 3 ( 7 bệnh)___tiêm sau mũi 2 là 28 ngày. Sau đó 1 năm tiêm 1 mũi 7 bệnh, cho tới 5 năm. Với các trại giống, nên tiêm mỗi năm 2 mũi vào trước khi chó cái động dục 1 tháng để con con sinh ra có nhiều miễn dịch.

LỊCH VACCINE MÈO, PHÙ HỢP NHẤT tại VIỆT NAM

Nhà sản xuất vaccine khuyên tiêm mũi 1 lúc 8tuần. Lý giải như tiêm vaccine trên chó ta có ngày tiêm như sau:

– Mũi 1___tiêm lúc 50 ngày.

– Mũi 2____tiêm sau mũi 1 là 28 ngày.

Sau đó 1 năm tiêm 1 mũi cho tới 5 năm.Với các trại giống, nên tiêm mỗi năm 2 mũi và cố gắng tránh các thời kz lên giống để con con sinh ra có nhiều miễn dịch.

CÁC CÂU HỎI HAY GẶP

Câu 1: Chó mèo mang thai tiêm phòng được không? Không tiêm được, vì dễ xảy ra hiện tượng dung nạp miễn dịch, sau này tiêm phòng cho con con sẽ hoàn toàn không có tác dụng.

Câu 2: Tôi mua cún miu về, không biết họ tiêm chưa. Vậy phải tiêm ntn? Khi mua về bạn nên nuôi 1 tuần, sau đó tiêm lại vaccine từ đầu.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Câu 3: Tiêm loại vacine nhãn khác nhau được không? Có, tiêm được. Chúng khác nhau ở nhãn mác và nhà sản xuất, nhưng chủng loại kháng nguyên trong lọ vaccine thì hoàn toàn giống nhau. Quan trọng phải là vaccine đảm bảo chất lượng.

Câu 4: Sau khi tiêm phòng, cần kiêng và chú ý gì? Không tắm, không ăn đồ lạ, không ăn đồ nhiều chất, không đi chơi, không tiếp xúc với chó mèo và người lạ trong 1 tuần.

Câu 5: Nếu còn hỏi, hãy liên hệ theo số của hệ thống bv thú y thú y tại nhà(08668.03570)để được giải đáp và giúp đỡ.

Lịch tẩy giun, tiêm phòng chó mèo đúng tại Việt Nam
4 (80%) 2 votes