Điều trị chó mèo con tiêu chảy tại nhà
in ,

Điều trị chó mèo con tiêu chảy tại nhà

Mặc dù chó mèo nhà bạn rất khỏe nhưng đôi khi bạn vẫn không thể kiểm tra được những thứ đồ ăn mà chúng ăn hằng ngày hay lúc bạn không có nhà hay khi chúng ra ngoài chơi hoặc uống phải nước bẩn . Do đó bệnh tiêu chảy chính là một mối lo lớn đối với vật cưng và thú cảnh của chúng ta . Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm điều trị chó mèo con tiêu chảy tại nhà ở mức độ nhẹ mà không phải liên hệ với các bên thú y tuy nhiên khi gặp trường hợp khó khăn hơn hay chó mèo bị tiêu chảy mức độ nặng các bạn có thể liên hệ với bệnh viện thú y tại nhà có bsty đến tận nơi thăm khám và điều trị .

Chia sẻ công thức chế thuốc chữa bệnh đi ỉa ra nước, ỉa ra máu ĐÃ áp dụng thành công cho nhiều chú chó mèo con “chưa mở mắt”. Rất an toàn, kịp thời , đặc biệt là mọi nơi trên tổ quốc đều có sẵn những thuốc này để pha. (nói nhỏ cho có lệ là công thức dùng cho những ai không gần thú y) “ 1/2 gói smecta + 1 viên loperamid + 1 viêm becberin “ – Liều pha trên dùng cho 3kg, thuốc dùng an toàn nên chỉ cần chia thuốc một cách tương đối để cho uống. Uống ngày 2 lần, chỉ cần uống 1-2 hoặc 3 ngày. – Điều quan trọng nhất của việc chữa bệnh là tìm ra nguyên nhân và giải quyết nguyên nhân gây tiêu chảy: có thể do lạnh, môi trường ẩm, bẩn, sữa viêm, pha sữa ngoài không đúng tỷ lệ hoặc không pha cùng men biosutin…

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

SMECTA có tác dụng bảo vệ niêm mạc tiêu hóa, với liều lượng thông dụng sẽ không làm thay đổi thời gian vận chuyển sinh lý của ruột. Rất an toàn khi sử dụng.

BECBERRIN là thuốc có hoạt tính kháng sinh chống viêm, chiết suất thảo dược có tác dụng chống lại nhiều loại vi khuẩn gram dương, gram âm, các vi khuẩn kháng acid, một số nấm men gây bệnh và một số động vật nguyên sinh. Đặc biệt, berberin không làm ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của hệ vi khuẩn có ích ở ruột.

LOPERAMID làm giảm nhu động ruột, giảm tiết dịch đường tiêu hóa, và tăng trương lực cơ thắt hậu môn. Thuốc còn có tác dụng kéo dài thời gian vận chuyển qua ruột, tăng vận chuyển dịch và chất điện giải qua niêm mạc ruột, do đó làm giảm sự mất nước và điện giải, giảm lượng phân và tăng hấp thu tiêu hóa thức ăn.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được kiến thức bổ ích để tự xử lý các ca bệnh tiêu chảy của chó mèo tại nhà .

Điều trị chó mèo con tiêu chảy tại nhà
4.5 (89.09%) 11 votes