Thiết kế chuồng chăm chó, mèo con trong giai đoạn sinh đẻ
in ,

Thiết kế chuồng chăm chó, mèo con trong giai đoạn sinh đẻ

Thiết kế chuồng chăm chó, mèo con trong giai đoạn sinh đẻ là một việc làm cần thiết để chuẩn bị tốt nhất cho chó mèo trong giai đoạn sinh đẻ , tăng hiệu suất để cũng như như kích thích tinh thần đẻ của chó mèo . Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các để thiết kế chuồng chăm chó và mèo con trong giai đoạn sinh đẻ của chúng .

– Viêc chuẩn bị ổ nên chuẩn bị trước khi đẻ 4 ngày cho đầy đủ.

– Chuồng nuôi cần có hai tiểu khí hậu riêng biệt: nhiệt độ mát cho chó mèo mẹ. Nhiệt độ ấm 30oC trong vài ngày đầu sau đó giảm xuống mỗi tuần 2 – 3oC dành cho chó mèo con. Giữa 2 môi trường cần có tấm ngăn chắc chắn đủ độ cao để mẹ ra vào được nhưng con thì không trèo qua được.

– Độ ẩm khoảng 40-60 là phù hợp. Nên mua nhiệt kế đo nhiệt độ và độ ẩm ngoài phố Phương Mai -Hn về để tiện theo dõi.

– Phải thường xuyên theo dõi phản ứng của chó mèo mẹ và con để kịp thời điều chỉnh nhiệt độ chuồng nuôi. NẾU nhiệt độ nóng quá, chó mèo con sẽ di chuyển ra phía bên ngoài xa bóng điện. Nóng quá sẽ gây khô họng, viêm mũi hoặc viêm phổi. NẾU nhiệt độthấp chó mèo con sẽ nằm tụm lại thành đống, hay nằm chồng lên nhau. Điều này rất nguy hiểm vì chó mèo con khi nằm đè vào nhau sẽ cản trở lưu thông mạch máu trong cơ thể (gây ức chế sự phát triển và dễ bị bệnh tim mạch); khi nằm chồng vào nhau sẽ tạo ra những điểm không khô thoáng trên cơ thể, đái ỉa vào nhau ( chỗ ẩm áp và bết bẩn là nơi cho nấm và mầm bệnh phát triển gây bệnh).

– Tư thế nằm thoải mái: đó là cảnh cả đàn nằm nghiêng, nằm ngửa, thưa thớt và thường chạm nhẹ vào nhau, mặt mũi hồng hào, nhịp thở nhanh vừa và không há mồm thở, điều này cho thấy nhiệt độ đang ở trạng thái lý tưởng.

– VIỆC thắp bóng sưởi: nên điều chỉnh nhiệt độ bằng bóng đèn sợi tóc 60W hoặc bóng hồng ngoại, thắp ở 1 góc của chuồng con con và được che khuyết một phần bóng đèn. Khoảng cách từ mặt dưới của bóng điện xuống đáy chuồng khoảng 50cm trở lên. Với những giống có tầm vóc chó mẹ cao thì cần dùng bóng có năng lượng cao hơn và treo cao hơn chiều cao của con mẹ ít nhất 20cm để chó mẹ đi ra đi vào thoải mái không bị vướng, khi nằm xuống cho con bú thì không bị nóng quá.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

– Việc thắp bóng sưởi không chỉ đơn thuần là để sưởi ấm, nó còn có tác dụng cân bằng độ ẩm môi trường (do chó mèo con đái và ỉa rất nhiều lần trong 1 ngày nên môi trường thường xuyên bị ẩm, ỉa rất nhiều nên môi trường bị bẩn đặc biệt là những đàn chăm bộ hoặc chó mèo mẹ vụng về không biết ăn phân của con. Chính điều này khiến nấm và mầm bệnh tích tụ và có cơ hội phát triển gây bệnh.

– Sàn chuồng: không để bụng chó con tiếp xúc trực tiếp với nền đá hoa hoặc nền chuồng ẩm lạnh. Da bụng chó con rất mỏng, để cơ thể hấp thu được sữa thì bắt buộc nhiệt độ trong ruột phải trên 35oC. Nếu nhiệt độ cơ thể dưới 35oC thì đồng nghĩa với việc sữa không được hấp thu, cơ thể bị hạ đường huyết và đi phân hoa cà hoa cải hoặc tiêu chảy. Nên dùng tấm tã lót có bán tại các pet shop hoặc khăn vải sạch, không dùng báo vì trong chữ viết trên báo rất nhiều chì dễ gây độc cho chó mèo con. TỐT NHẤT nên nuôi trong chuồng sơn tĩnh điện, nên mua tấm lưới nhựa mắt cáo dưới hình để lót chuồng ( phân và chất thải lọt xuống hết phía dưới, nơi ở khô thoáng, tránh được mầm bệnh ).

Thiết kế chuồng chăm chó, mèo con trong giai đoạn sinh đẻ
5 (100%) 1 vote