Xét nghiệm cho chó mèo giá bao nhiêu tiền và ở đâu
Xét nghiệm cho chó mèo giá bao nhiêu tiền và ở đâu
in ,

Xét nghiệm cho chó mèo giá bao nhiêu tiền và ở đâu

Xét nghiệm máu, da, phân, nước tiểu cho chó mèo thú cưng đã không còn là việc khó làm như hồi xưa , hiện nay với công nghệ tiên tiến của y học phát triển đã giúp cho công viện này trở nên dễ dàng hơn giúp hàng ngàn thú cưng có thể được phát hiện chính xác các căn bệnh liên quan đến máu và nhờ xét nghiệm chính xác cũng đã giúp rất nhiều thú cưng thoát khỏi bệnh tình nguy hiểm và hiểm nghèo . Vậy xét nghiệm máu cho chó mèo thú cưng giá báo nhiêu tiền và ở đâu , chúng ta cùng tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé .

Tại sao cần xét nghiệm cho chó mèo thú cưng

Thông thường, những người chủ nuôi còn khá lạ lẫm với cụm từ ‘xét nghiệm sinh hóa máu thú cưng. Chỉ khi thú cưng đã mắc một số biểu hiện bệnh nghiêm trọng thì người chủ mới tiến hành các xét nghiệm để điều trị cho thú cưng.

Xét nghiệm máu cho chó mèo nhằm định lượng các thành phần tế bào máu (bạch cầu , hồng cầu và tiểu cầu) trong một đơn vị thể tích máu . Điều này bao gồm việc phân tích hình dạng và tình trạng sức khỏe của các chức năng tế bào , thông tin này rất hữu ích trong việc tìm hiểu về hệ thống miễn dịch của chó (bạch cầu) và khả năng vận chuyển oxy (hồng cầu).

Ngoài ra xét nghiệm máu cho chó cũng xác định được : Glucose, Protein , chất điện giải, Cholesterol, Nội tiết tố, Enzyme tiêu hóa . Xét nghiệm máu trên chó mèo là phương pháp hữu hiệu giúp các bác sĩ thú y xác định nguyên nhân và bệnh tình của chó . Từ việc xét nghiệm máu chúng ta có thể xác định được vô số các bệnh xảy ra trên chó mèo như : ký sinh trùng máu , bệnh care , bệnh parvo , bệnh viêm nhiễm, bệnh giảm bạch cầu, HPV, lậu , sùi mào gà, các bệnh liên quan đến virus , ….

Hình ảnh đang lấy mẫu máu của chó để test
Hình ảnh đang lấy mẫu máu của chó để test

Dịch vụ xét nghiệm phát triển khá rầm rộ, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao với hệ thống máy móc hiện đại tại các phòng khám xét nghiệm mèo chó hiện nay. Để biết được tình trạng bệnh của thú cưng, bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm thích hợp, như:

–      Xét nghiệm máu

–      Xét nghiệm virus

–      Xét nghiệm kháng thể dại

–      Xét nghiệm nước tiểu

–      Xét nghiệm da

–      Xét nghiệm phân

–      Kháng sinh đồ

Tùy vào từng loại thú cưng mà bác sĩ tiến hành một xét nghiệm tương ứng hoặc tổng hợp nhiều xét nghiệm với nhau.

Một số phương pháp xét nghiệm chó mèo phổ biến hiện nay

Hiện Phòng khám thú y tại nhà có rất nhiều các phương pháp xét nghiệm cho thú cưng tuy nhiên tôi chỉ xin phép liệt kê một số xét nghiệm phổ biến sau đây.

Xét nghiệm máu để xác định nhóm máu

Khi thú cưng của bạn thiếu máu cần được bổ sung máu, đầu tiên phải xét nghiệm máu kỹ lưỡng, không được tùy tiện truyền máu. Chủ nuôi phải nắm được nhóm máu của thú cưng. Xét nghiệm máu có tác dụng:

Biết được nhóm máu của thú cưng sẽ giúp bạn không bối rối khi thực hiện các phẫu thuật cần truyền máu cho chúng. Đối với chó mèo, chúng có 3 nhóm máu chính là A, B, AB. Theo đó:

· Chó Mèo nhóm máu A phổ biến nhất

· Chó Mèo nhóm máu B phân phối không đồng đều (một số giống phổ biến còn một số giống hiếm gặp)

· Chó Mèo nhóm máu AB rất ít gặp.

+ Biết được yếu tố gen có quyết định nhóm máu ở thú cưng hay không.

+ Xét nghiệm máu để thấy được mối quan hệ mật thiết giữa điều kiện sống với sự sinh trưởng, phát triển của từng giống chó mèo.

những nguy cơ mà chó mèo có thể mắc phải khi không được xét nghiệm kiểm tra định kỳ
những nguy cơ mà chó mèo có thể mắc phải khi không được xét nghiệm kiểm tra định kỳ

+ Xét nghiệm máu, da, phân, nước tiểu cho chó mèo thú cưng sẽ quyết định khả năng sống của chúng khi được truyền máu. Ví dụ, mèo có nhóm máu B trong máu sẽ chứa các kháng thể kháng lại nhóm A. Nếu truyền máu tự do, gặp phải các tế bào máu kháng nguyên mang nhóm A, sẽ xảy ra phản ứng ngưng tụ dẫn đến hiện tượng tán huyết. Do đó, với mèo, nhóm máu nào chỉ nhận máu của nhóm đó. Riêng nhóm máu AB có thể nhận máu của nhóm A, B, AB.

Xét nghiệm ký sinh trùng trong đường ruột, giun sán

Nhiễm giun sán là căn bệnh nguy hiêm lây qua đường vết cắn của muỗi bị nhiễm bẩn, nếu không được điều trị có thể gây tử vong. Xét nghiệm máu trong vòng một năm đầu đời sẽ giúp phát hiện dấu hiệu bệnh. Đồng thời, xét nghiệm nên được duy trì hàng năm đối với các chú chó trưởng thành để phòng ngừa nhiễm giun.

Xét nghiệm và tẩy giun cho chó tùy thuộc vào độ tuổi của chó, khả năng tiếp xúc của chó với phân của động vật khác, chó từng bị nhiễm giun trước đây chưa, bạn có trẻ em tiếp xúc với chó…

Để phát hiện ký sinh trong đường ruột của thú cưng, người ta còn thực hiện xét nghiệm phân. Từ kết quả xét nghiệm, bạn phải thay đổi môi trường sống của vật nuôi, lựa chọn loại thuốc thích hợp để loại bỏ kí sinh trùng.

Một số phương pháp xét nghiệm máu , phân , nước tiểu cho chó mèohiện nay
Một số phương pháp xét nghiệm máu , phân , nước tiểu cho chó mèo hiện nay

Xét nghiệm sàng lọc

Xét nghiệm sàng lọc được tiến hành cho các con vật lớn tuổi, xác định các bệnh thường gặp như bệnh đái tháo đường, bệnh thận, bệnh về nội tiết tố…

Xét nghiệm máu kết hợp với chụp x-quang giúp phát hiện bệnh tốt nhất khi mới hình thành.

Xét nghiệm nước tiểu

Thông qua nước tiểu của vật nuôi, bác sĩ thú y có thể chẩn đoán tình trạng sức khỏe của thú cưng. Có thể nhận biết qua màu sắc, trạng thái và qua hàm lượng các thành phần trong nước tiểu.

Nước tiểu có tỉ trọng từ 1.007-1.029 có thể biểu hiện các bệnh như bệnh đái tháo nhạt, tuyến thượng thận hoạt động quá mức, con vật khát nước, viêm mủ tử cung. Tỉ trọng trên 1.040 là biểu hiện khi chó mèo sốt cao, mất nước, đái tháo đường, nôn mửa, tiêu chảy và xuất huyết nặng.Xét nghiệm máu, da, phân, nước tiểu cho chó mèo thú cưng đối với nước tiêu, nếu thấy độ pH từ 6.2 đến 6.5 là bình thường, thấp hơn hoặc cao hơn quá nhiều mức đó là thú cưng của bạn có vấn đề về sức khỏe.

Xét nghiệm chó mèo có giá bao nhiêu

Chi phí xét nghiệm chó mèo khác nhau tùy vào từng thể trạng của thú cưng, loại giống chó mèo, điều kiện trang thiết bị của các cơ sở xét nghiệm. Như tại phòng khám thú y tại nhà, bạn có thể thực hiện các xét nghiệm trên cơ thể thú cưng nhanh chóng, an toàn với giá cạnh tranh. Đồng thời được hỗ trợ tư vấn các biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Phòng khám xét nghiệm chó mèo Thú Y Tại Nhà là một trong những địa chỉ mà bạn có thể tin cậy lựa chọn. Để phục vụ tốt nhất cho công tác xét nghiệm thú cưng, Thú Y Tại Nhà đã trang bị đầy đủ những yếu tố cần thiết:

xét nghiệm cho chó mèo giá bao nhiêu tiền và ở đâu
xét nghiệm cho chó mèo giá bao nhiêu tiền và ở đâu

– Đội ngũ bác sĩ thú y có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, đặc biệt là trong thao tác xét nghiệm cho thú cưng nhanh chóng, chính xác.

– Hệ thống máy móc cho việc xét nghiệm đồng bộ, hiện đại.

– Phân tích kết quả xét nghiệm nhanh, đúng, tiết kiệm thời gian và công sức cho chủ nuôi.

Lợi ích khi xét nghiệm sinh hóa máu thú cưng định kỳ

Thông thường khi nhắc đến cụm từ xét nghiệm sinh hóa máu thú cưng đối với nhiều người còn khá lạ lẫm. Chỉ khi thú cưng đã mắc một số bệnh nghiêm trọng người chủ nuôi mới hốt hoảng làm đủ thứ xét nghiệm điều trị. Vậy khi nào bạn nên xét nghiệm sinh hóa máu thú cưng? Việc xét nghiệm sinh hóa máu thú cưng định kỳ giúp ích như thế nào đối với sức khỏe thú cưng của bạn?

Sinh hóa máu là một xét nghiệm y học thông dụng trong chẩn đoán và theo dõi bệnh lý nội khoa. Đồng thời, từ đó có thể đánh giá toàn bộ chức năng của bộ phận cơ thể thú cưng. Dưới đây là 5 lợi ích lớn từ việc xét nghiệm sinh hóa máu thú cưng định kỳ:
Những lợi ích khi xét nghiệm máu cho chó mèo tại nhà
Những lợi ích khi xét nghiệm máu cho chó mèo tại nhà
 • Phát hiện bệnh lý sớm, chính xác
 • Có lộ trình điều trị kịp thời và sớm phục hồi hoàn toàn
 • Giảm thiểu biến chứng gây bệnh lý nghiêm trọng ở thú cưng.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí khám chữa cho chủ nuôi thú cưng.
 • Hiểu rõ hơn về tình trạng cơ thể và sức khỏe của thú cưng. Dễ dàng có chế độ chăm sóc phù hợp.

Những lưu ý khi mang cho mèo đi xét nghiệm

Trước khi xét nghiệm máu cho chó mèo, bạn cần cho chúng nhịn ăn ít nhất 12 giờ trước khi thực hiện các xét nghiệm.

 • Giữa các giống sẽ có sự khác nhau về thành phần hóa học trong kết quả xét nghiệm nên bạn không nên so sánh các kết quả để rồi lo lắng hay hoang mang khi nghĩ răng xét nghiệm có sự bất thường.
Một số lưu ý khi cho chó mèo thú cưng đi xét nghiệm
Một số lưu ý khi cho chó mèo thú cưng đi xét nghiệm
 • Lựa chọn phòng khám thú cưng uy tín để chó mèo của bạn được thực hiện những xét nghiệm chính xác, hiệu quả nhất.

Vì Sao nên chọn xét nghiệm máu , da , phân , nước tiểu cho chó mèo tại phòng khám thú y tại nhà

xét nghiệm luôn có ý nghĩa lớn lao trong việc chuẩn đoán đúng bệnh của thú cưng . Tại Thú Y Tại Nhà lĩnh vực xét nghiệm luôn được các Shark đầu tư và phát triển mạnh . Dựa vào máu , da , phân , nước tiểu có thể biết được chính xác bệnh mà thú cưng đang mắc phải . Sau đây là một trong vô vàn các lý do mà quý khách hàng lựa chọn dịch vụ xét nghiệm máu cho chó mèo tại nhà của Bệnh Viện Thú Y Tại Nhà :

trang thiết bị xét nghiệm cho chó mèo thú cưng đầy đủ và hiện đại
trang thiết bị xét nghiệm cho chó mèo thú cưng đầy đủ và hiện đại
 1. Thú Y Tại Nhà sử dụng máy xét nghiệm Icubio-imaic-v7 với nguồn gốc xuất xứ PRC. Với màn hình hiển thị cảm ứng , phân tích khả năng thực hiện lên đến 100 thực nghiệm mỗi giờ bao gồm cả ISE.
 2. Xét nghiệm cho kết quả vô cùng nhanh chóng và chính xác.
 3. Đội ngũ bác sĩ thú y có tay nghề kinh nghiệm cao trên 13 năm kinh nghiệm
 4. chi phí luôn hợp lý và hữu nghị
 5. có dịch vụ hỗ trợ tại nhà chỉ cần đăng ký tại website

Bệnh Viện Thú Y Tại Nhà luôn luôn nâng cấp và không ngừng phát triển . Bên cạnh đó bệnh viện còn cung cấp các dịch vụ xét nghiệm chuyên nghiệp khác như : Xét nghiệm điện giải đồ, xét nghiệm elisa, xét nghiệm tế bào học,… Với những lý do này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và thích thú khi đến với Thú Y Tại Nhà .

Xét nghiệm cho chó mèo giá bao nhiêu tiền và ở đâu
2.5 (49.09%) 11 votes