Khi nào nên bắt mèo con về nhà mới ?
in

Khi nào nên bắt mèo con về nhà mới ?

Thường vào mùa đông, bên lò sưởi cháy ấm áp, cả gia đình quây quần bên nhau là lúc chúng ta cảm thấy cần một con vật nào để thêm vào gia đình chúng ta, kiểu như con mèo con cuộn mình trên dùi của chúng ta hay ngủ gật trên ghế. Tuy nhiên, thực tế đây có lẽ không phải là thời gian dễ dàng để tim mèo con nhỏ về nuôi.

Đa số mèo sinh mèo con vào mùa xuân và mùa hè khi mà muông thú trong thiên có nhiều để chúng săn về cho con ăn. Mèo nuôi đương nhiên được chủ cho ăn và có thể sinh vào bất cứ lúc nào trong năm, Song thiên nhiên vốn đã làm chúng thích nghi với môi trường hoang dã chứ không phải trong gia đinh con người. Nếu bạn muốn một con mèo con không thuần chủng, vậy bạn nên nhớ trong đầu rằng việc tìm kiếm của bạn bắt đầu vào mùa xuân hay mùa hè sẽ đem lại cho bạn cơ hôi tốt nhất để tìm thấy một con (ưng ý).

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Tám tuần là tuổi tối ưu đối với mèo con không thuần chủng để đến ở nhà mới. Tất cả mèo con trước thời điểm này đã phải chạm trán với hàng loạt chuyện xảy ra, con người và các con thú khác để đảm bảo rằng chúng trở thành những con vật nuôi gia đình hoà đồng và tự tin. ở Anh và vài đất nước khác, mèo con thuần chủng gần như luôn luôn ở với người nuôi (gây giống) cho đến khi chúng được tối thiểu 12 tuần tuổi, để cho chúng được tiên chúng ban đầu đầy đủ (xem trang 87) và được huấn luyện đi vệ sinh trước khi chúng đi ra thế giới bên ngoài.

Nếu bạn quyết định kiếm nuôi mèo con từ một Hội Giúp Đỡ Động Vật, bạn có thể ít nắm được tuổi của nó. Nếu mèo con lớn hơn tám tuần tuổi, hãy vô cùng thận trọng nếu không biết gì về lai lịch trước đây của nó – nó có thể không được dạy dỗ đúng cách thích hợp, có thể dẫn đến những vấn đề lớn về sau.

Khi nào nên bắt mèo con về nhà mới ?
3.5 (70%) 2 votes