những mối nguy hiểm của mèo con
in

Những mối nguy hiểm bên ngoài của mèo con

Một khi mèo con của bạn đã hoàn thành xong việc tiêm chủng cơ bản và có thể đi ra ngoài được, nó sẽ chạm trán với vô số hiểm nguy mà bạn rõ ràng là có ít cơ hội kiểm soát hơn như ở trong nhà, Đường sá có thể là vấn đề chính, và mặc dầu bạn có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách nhốt mèo con trong nhà vào buổi tối, ở một mức độ nào đấy bạn sẽ phải cầu mong rằng mèo con học được cách đối phó với những nguy hiểm tiềm tàng cho chính mình.

Chuyện dễ xảy ra lại xảy ra ngay khi con mèo con hiếu kỳ đang học cách săn, cố bắt cho được mấy con ong bắp cày hoặc ông thường, đặc biệt nếu côn trùng bị mắc kẹt muốn thoát ra cửa sổ. Có lẽ mèo con bị đốt do quá nỗ lực, nhưng chuyện này thường không gây tổn hại lâu dài và mèo con chắc chắn sẽ học hỏi từ sai lầm của chính mình. Một con mèo con ưa thích săn ếch thỉnh thoảng cũng nhặt được một con cóc thay thế và bị thiết đãi cho một miệng đầy chất nhờn có vị cực kỳ khó chịu, khiến nó chảy nước bọt và lắc đầu điên dại để cổ xua cái vị ấy đi. Tuy nhiên, trường hợp này thường không nguy hiểm, và mèo con sẽ chóng học được cách nhận biết giữa một con cóc và một con ếch, hoặc tránh cả hai!

Ở một vài đất nước, vết rắn cắn được xếp vào mối nguy hiểm có khả năng xảy ra (ở Anh, chỉ bổ sung rắn độc vào), mặc dầu chó mới hay bị cắn hơn mèo. Nếu bạn sống trong vùng nguy hiểm, trung tâm thú y nơi bạn ở có lẽ đang giữ một nguồn cung cấp thuốc giải độc cần thiết.

Khi nấu cơm cũng phải chú ý, rất dễ vấp vào thú cưng sau đó làm nước nóng văng vào cơ thể nó. Mèo con nhảy vào bếp lò nóng hoặc ăn khoai tây chiên nóng. Tốt nhất là khi làm cơm đạt mèo con ở ngoài phòng bếp. Mèo con rất rò mò hoạt động của con người, bị bỏng ngoài ý muốn luôn mang lại những vết thương thậm chí dẫn đến từ vong.

Gần đây mèo dùng thuốc tẩy giun phenothrin  hoặc thuộc tẩy giun tinh dầu hoa cúc (các thành phần hóa học bên trong: phenothrin và etofenprox) tiếp xúc với  chó con từng điều trị bọ chét, cũng rất nguy hiểm. Sau khi bỏ đai chống bọ chét mới có thể dùng những loại thuốc chống bọ khác. Khi không có bác sĩ, không đồng thời sử dụng hai hay nhiều loại thuốc. Nếu có bất cứ phản ứng thuốc nào như: nôn, chảy nước dãi hoặc co giật, liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.

Mèo con liếm những thứ đồ bẩn (hóa chất) trên người nó có thể sẽ bị nhiễm độc, nếu lông của nó dính vào nhau, cho nó đeo rọ mõm Elizabeth, dùng khăn quấn quanh người nó, tránh để nó tiếp tục liếm. Bạn có thể dùng nước để làm sạch vết bẩn, hoặc cắt bỏ. Không được sử dụng dầu nhực thông hoẵ chất tẩy rửa dầu trên cơ thể mèo – nó cũng có độc. Nếu lông mèo hoàn toàn bị ô nhiễm, liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức. Nếu các hóa chất được sử dụng trên những bãi cỏ trong vườn, đừng quên mèo con có thể liếm bàn chân, vì vậy sau khi dùng qua thuốc hóa chất trên cỏ, cố gắng để mèo con trong phòng.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Nhiều thực vật có độc, may mắn thay, mèo con không thường gặp chúng. Mèo con mới sinh, hoặc mèo nuôi trong nhà có lúc sẽ vì nhàm chán nên nhai lá của một số cây, thường đều có độc. Lá hoa Vạn Niên Thanh, bách hợp đốm báo sau khi ăn phải sẽ dẫn đến khó chịu miệng, có thể dãn đến ngộ độc. Bạch hợp thuộc giống hoa cảnh lai. Cho dù chỉ là một chút của lá hoặc phấn hoa cũng mang đến nguy hiểm. Nếu nuôi mèo, cố gằng đừng trồng nhũng giống hoa cảnh này. Nếu mèo không cẩn thận ăn một chút hoa bách hợp, phải liên hệ với bác sĩ thú y. Những thực vật trong nhà khác có độc: giống anh thảo, cây trạng nguyên, hoa cẩm chướng. Khi làm việc trong vườn hoa, vì mèo có rất có khả năng hứng thú với những cây bạn nhổ lên. Vì thế nhớ rằng phải lập tức vứt đi. Ngoài ra, có một ao nhỏ trong nhà cũng là mối đe dọa mèo con. Nếu nó có hứng thú với cá trong ao thì rất dễ bị rơi xuống chết đuối. Suýt chết đuối (nhưng nhìn như không có gì) cũng phải đến bệnh viện khám, vì rất có khả năng dẫn đến biến chứng.

Ai cũng biết mèo con có tính tò mò, cái gọi là “tò mò hại chết mèo con”. Chúng thường lẻn vào những nơi chúng không nên vào, người ta thường nghe được tin tức mèo con không cẩn thận bị nhốt dưới sàn nhà, trong xa chuyển hàng, trong vườn gỗ đổ của hàng xóm,… Hậu quả rất nghiêm trọng – chúng sẽ vì thiếu nước dẫn đến suy thận, mèo già đặc biệt nghiêm trọng hơn. Vì thế khi mèo của bạn mất tích, suy nghĩ xem nó có phải bị nhốt ở đâu không, kịp thời nhờ hàng xóm kiểm tra xem trong nhà để xe, vườn hoa của họ, cũng phải thông báo với bệnh viện thú y hoặc tổ chức từ thiện động vật địa phương. Lên Internet tìm kiếm, có rất nhiều trang web thú cưng có thông tin liên quan, vì chip gắn trên mèo có thể nâng cao khả năng tìm được chúng.

Những mối nguy hiểm bên ngoài của mèo con
5 (100%) 2 votes