đêm đầu tiên của mèo con tại nhà mới
in

Đêm đầu tiên tại nhà mới của mèo con

Mèo con thay đổi phản ứng khác nhau cho đêm đầu tiên ở nhà mới. Một vài con đơn giản thư thái bước vào với một kiểu di tự tin của kẻ khôn ngoan đường phố rồi chiếm cả giỏ của con chó, nhưng hầu hết cần thời gian để bản thân làm quen với môi trường mới xung quanh chúng. Mèo cảm thấy an toàn nhất trong một môi trường nhỏ, ấm áp, ngoài ra mèo con của bạn có lẽ cảm thấy hơi sợ hãi nếu bị đặt trơ trụi trên sàn nhà và muốn chui vào cái gì đấy – đừng quên đồ đạc khổng lồ như thế nào và người ta phải ra vẻ là một con mèo con nhỏ bé.

Lý tưởng là bạn chuẩn bị một nơi ấm cúng và thoải mái, dễ chịu để đặt giường mèo con vào, nơi ấy mèo con sẽ ngủ qua đêm đầu tiên cùng bạn. Đây có thể là cái thùng song thưa hay một chỗ rào nhốt mèo, hay đơn giản là một khu đặc biệt mà mèo con có thể gọi là chỗ riêng. Hành động định rõ vị trí một khu vực nhỏ bằng cách này có một số ích lợi. Mèo con của bạn sẽ không ngáng đường đi, và thế nên không quá bị quấy rầy bởi sự hối hả nhộn nhịp của người đi ngủ hay thức dậy vào buổi sáng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn có một đêm ngon giấc khi biết con mèo đang ở đâu đó an toàn .

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Nếu bạn mang được một tấm lót giường từ nhà cũ của mèo con về hãy đặt tấm này trong giường nằm của mèo con để nó gợi nhớ về mèo mẹ và các anh chị em cùng lứa của nó trong môi trường xa lạ này . Cho mèo con một chút thức ăn quen thuộc và đổ đầy bát nước của nó . Mèo con của bạn cũng nên làm quen với việc đeo vòng cổ ngay từ đầu , nên nhẹ nhàng đeo vào ban đêm cho nó khi nó đang ngủ say .

Hãy nhớ rằng mèo con nhà bạn sẽ có lúc cần đi tiểu vì thế hãy nhẹ nhàng bế nó lên bỏ vào khay đi vệ sinh cứ vài tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ nó sẽ biết khay ở chỗ nào và nhắc nhở nó đi vệ sinh . Đặt khay ở nơi mèo con có thể với tới được trong đêm, nhưng cách giường ngủ và thức ăn một khoảng cách vừa đủ.

Đa số mèo con vô cùng sung sướng rơi vào giấc ngủ miệt lữ vào đêm đầu tiên, ngoại trừ một vài con kêu la hoặc không ngủ yên giấc. Dỗ dành, an ủi nó bằng lời một chút nếu cần thiết, nhưng cố tránh chuyện lén mang mèo con đặt dưới chăn lông trừ khi bạn muốn tiếp tục kiểu làm này cho phần đời còn lại của nó!

Khuyến khích mèo con thích nghi với giờ thức và giờ ngủ của bạn là một lệ thường sáng suốt từ ban đầu. Họ mèo vốn chỉ ra ngoài hoạt động lúc hoàng hôn – chúng thường rất linh hoạt lúc chạng vạng – nhưng điều này không có nghĩa rằng chúng không thể thích nghi với một chế độ sống khác. Mèo dễ có nguy cơ bị ô tô đụng hơn nếu chúng ra ngoài vào buổi tối, và cũng hay tham gia đánh nhau với những con mèo khác suốt chiều tối và thời gian ban đêm. Giữ mèo con trong nhà ban đêm và cho phép chúng ra ngoài suốt ngày có lẽ là một sự dàn xếp dung hoà giữa sự an toàn và tính khích thích của nhiều hoàn cảnh sống.

Sau một giấc ngủ đêm dài, đa số mèo con thức giấc tươi tỉnh và sẵn sàng cho một ngày mới. Việc thức dậy có thể sởm hơn đặc biệt nếu mèo con đã chưa ăn gì. Cố thử khuyến khích sử dụng khay vệ sinh ngay sau khi thức dậy, và cũng sau bữa ăn. Mèo con của bạn bây giờ đã sẵn sàng bắt đầu khám phá môi trường mới của nó.

Đêm đầu tiên tại nhà mới của mèo con
5 (100%) 2 votes