những thuận lợi và bất lợi của việc nuôi hai con mèo con
in

Những thuận lợi và bất lợi của việc nuôi cùng lúc 2 con mèo

Thuận lợi trong việc nuôi hai con mèo con

Có hai mèo con vui thật nhiều, và bạn sẽ chứng kiến nhiều tiết mục cư xử kiểu mèo hơn khi chúng chơi với nhau. Những con mèo con trình diễn cả loạt ngôn ngữ cơ thể trong những cuộc nó đùa hằng ngày, và điều này mang lại một dịp tuyệt vời để xem chỉ đơn giản là chúng có thể cong mình hoặc dựng đứng những mảng lông khác nhau trên cơ thể như thế nào trong những trận chiến ô đùa. Tức là những con mèo con thường phóng khắp nhà và, vâng, thỉnh thoảng không cùng nhau lên cả màn cửa, nhưng giai đoạn này sẽ chóng trôi qua bởi chúng lớn lên và trở nên nặng nề hơn.

Dĩ nhiên, mỗi con mèo đều có cá tính riêng, và không phải tất cả những con mèo con đều huyên náo, ầm ĩ như những con khác. Trên thực tế, nếu một con mèo con hơi sợ sệt và im lặng, con mèo con it rụt rè kia sẽ giúp nó giao tiếp và xử trí vài tình huống mà nếu để mình nó thì nó sẽ lẩn tránh mất. Tình bạn bè đặc biệt sẽ giúp nó vào những ngày đầu tiên đến một ngôi nhà mới, khi mà tất cả đều lạ lẫm và gây sợ hãi. Có được hai mèo con đồng thời cũng xóa bỏ được nhiều vấn đề của việc giới thiệu bạn cho mọi người trong gia đình vào ngày sau đó, bởi vì, một khi một con mèo đã gắn bó với nơi chốn.

của mình, cả ngôi nhà và chủ, và khi chín chắn, trưởng thành – ngay cả nếu nó là con vật trưởng thành đã bị triệt sản • bắt đầu nảy sinh nhân tố cạnh tranh giới tính (xem trang đối điện), thì công việc làm cho hai con mèo sống hạnh phúc, sung sướng cùng nhau còn khó hơn nhiều.

Nhiều người yêu mèo đã biết được giá trị của việc có hai mèo con – đôi khi nó gây phiền toái gấp đôi, nhưng nhân tố vui vẻ là bình phương!

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Bất lợi của việc nuôi hai mèo con

Nuôi hai mèo con chắc chắn giảm nhẹ đi nhiều nhân tố tội lỗi của hành động bỏ một con mèo con đơn độc suốt ngày một mình, làm chuyện đi làm dễ hơn nhiều trong lương tâm do vì những con mèo con chạy đua khắp nhà hoặc cuộn tròn với nhau, không nhận biết sự ra đi của bạn. Tuy nhiên, tình bạn bè mèo này dấy lên câu hỏi trong tâm trí của vài người chủ vể rằng liệu hai con mèo con sẽ gắn bó với nhau thay vì với họ. Đây là mối quan tâm hợp lý, đúng đắn, có lẽ nhiều hơn thế nữa đối với những người hy vọng vào một kiểu tận tụy như chó ở con mèo. Song, đường như mèo có thể chuyển sự tương tác từ mèo sang người một cách khá là vui sướng, và không chối từ sự quan tâm của chúng ta, đơn giản bởi vì chúng đã cuộn mình với người bạn mèo của chúng suốt ngày rồi. Như tự bao giờ, chúng thường làm cái tốt nhất cho cả hai thế giới và sẽ nhằm tìm một cái đùi ấm áp bất cứ khi nào nó trở nên có thể được.

Một cân nhắc thực tiễn khác cho bất cứ ai mong muốn mua hai con mèo con có lông dài là phải gắng sức thêm để chải chuốt lông cho hai con mèo thay vì chỉ một con – đây là một quá trình tiêu tốn thời gian không nên coi thường.

Những thuận lợi và bất lợi của việc nuôi cùng lúc 2 con mèo
5 (100%) 1 vote