Chú Chó Kéo bạn đi khi dắt bằng dây xích
in

Chú Chó Kéo bạn đi khi dắt bằng dây xích

Bạn có một con chó mà mỗi khi bạn dắt nó đi chơi, đi vệ sinh nó đều kéo dây và lôi bạn đi theo? Đây là trường hợp thường thấy ở mỗi con chó. Nếu những con chó nhỏ dưới 10kg kéo thì có thể chúng ta kéo co lại với nó được, nhưng những con chó to hơn có thể nó kéo bạn đi và nhiều khi có thể ngã rất nguy hiểm. Vì vậy đây là một thói quen xấu, chúng ta cần phải khắc phục ngay.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

Vậy chúng ta phải làm gì để con chó không kéo nữa khi chúng ta dắt nó đi bằng dây xích?

  • Cần 1 vòng cổ bằng kim loại dạng thòng lọng, ví dụ: sắt, inox… vv
  • Một dây dắt đủ tốt và có móc để móc vào vòng cổ của chó
  • Bắt đầu dắt nó đi khi con chó kéo chúng ta. Cố rướn theo nó để cho dây dắt chùng lại, sau đó chúng ta lấy đà và giật dây thật mạnh, quát to “Sai”, lực giật của chúng ta tuỳ thuộc vào kích thước của chó, với một con chó dưới 10kg thì chỉ cần giật nhẹ, nhưng với những con trên 20kg – 50kg thì cần phải dùng hết sức.

Giải thích: khi chúng ta giật dây, lực giật từ dây sẽ tác động vào vòng cổ và con chó sẽ bị đau khi chúng ta giật. Đây chính là cách mà chúng ta cho nó thấy, nó không được tuỳ ý làm gì nó thích, và phải tôn trọng chúng ta khi đi bằng dây xích.Lặp đi lặp lại nhiều lần hành động giật dây cho đến khi con chó hiểu ra, và ngoan ngoãn đi cạnh chúng ta.

Phải thực hành và lặp lại điều này thường xuyên khi dắt con chó bằng dây để nó luôn luôn ghi nhớ.

Chú Chó Kéo bạn đi khi dắt bằng dây xích
đánh giá bài viết