con chó nhà bạn hay nhai đồ
in

Chó hay đào bới

Nhiều người thường than phiền rằng con chó của họ dành quá nhiều thời gian để đào đất.

Không để con chó tiếp xúc với đất

Thông thường chúng ta thường nuôi con chó ở trong nhà hoặc ngoài sân. Nếu bạn đi ra khu vực nào đó có đất, hoặc nhà bạn có vườn đất thì bạn hãy giám sát việc đào bới này của nó. Con chó có thể sẽ đào bới để giúp nó giải trí, giải phóng năng lượng.

Chó thường đào trong sân, vì nó đang chán. Nó cần thời gian chơi với bạn và tập thể dục để giúp chấm dứt sự nhàm chán. Bạn nên có kế hoạch tiêu hao năng lượng cho con chó mỗi ngày (khoảng 30 phút hoặc hơn tùy thuộc vào con chó to hay nhỏ). Có một số hoạt động bạn có thể làm với con chó của bạn là làm cho con chó được xã hội hóa. Một số hoạt động bao gồm:

 • Cho con chó của bạn đi dạo.
 • Chơi một  trò  chơi  lấy  đồ,  tìm  đồ,  tha  đồ  hoặc  kéo  co  với bạn.
 • Dạy con chó của bạn các lệnh hàng ngày.
 • Cho con chó chạy nhảy chơi với con chó khác ở công viên. Tất cả những hoạt động trên sẽ giúp con chó trở nên đỡ buồn chán, do đó con chó sẽ không cảm thấy phải đốt cháy năng lượng bằng cách đào trong sân.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

 1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
 2. tiêm phòng cho chó mèo
 3. bảng giá thú y
 4. triệt sản cho chó mèo
 5. cấp cứu chó mèo
 6. siêu âm chó mèo
 7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Cho nó một địa điểm để nó đào

Một số giống chó có bản năng tự nhiên đào hố, ví dụ như các dòng chó săn, đào hố để bẫy các con mồi, nên chúng ta khi nuôi các giống chó này, nếu có điều kiện bạn hãy cho nó được đào ở một nơi cho phép để nó không bị mất bản năng của nó.

Con chó quá nóng?

Chỉ có một số con chó đào khi thời tiết nóng. Và nó đào một cái hố để tạo ra một chỗ mát mẻ để nằm xuống. Hãy chắc chắn rằng con chó luôn được khỏe mạnh, và không bao giờ bỏ nó ở bên ngoài trong thời gian dài khi nhiệt độ cao.

Chó hay đào bới
đánh giá bài viết