dinh dương cho chó
in

Dinh Dưỡng cho chó

Bạn làm thức ăn ngon và dinh dưỡng, nhưng con chó chỉ ngửi và liếm thức ăn. Để từ sáng đến tối nó vẫn chưa ăn hết. Có vẻ như con chó của bạn kén ăn và khó tính trong vấn đề ăn uống.

Chúng ta cùng đi sâu vào vấn đề này và phân tích. Con chó thường xuyên không ăn hết và bỏ ăn không phải là hành vi xấu. Mà ngược lại có thể là hành vi tốt vì nếu chó ăn quá nhiều có thể tăng nguy cơ béo phì. Con chó tránh ăn, hoặc ăn ít với hy vọng nhận được thức ăn khác thú vị hơn những gì có trong khay thức ăn của nó. Điều tốt nhất để làm trong tình huống này là phải cắt giảm thức ăn để ngăn chặn thói quen ăn, ngửi và liếm này.

Phải làm gì với một con chó khó tính trong vấn đề ăn uống?

Cách tốt nhất và hiệu quả của việc điều chỉnh hành vi này là giúp con chó của bạn hiểu rằng nó không có sự lựa chọn. Đó là: Mang thức ăn ra cho con chó của bạn ăn trong vòng 30 phút. Nếu nó không ăn hoặc không ăn hết, mang bát thức ăn.

đi. Đến bữa tiếp theo mang thức ăn vào một lần nữa và lại mang đi sau đó 30 phút. Sau đó, nhiều con chó có thể ma mãnh và nhất quyết không ăn; nó có thể sủa hoặc tìm kiếm thức ăn khác trong nhà… Khi đó tuyệt đối không cho nó tìm kiếm các thức ăn khác. Nếu con chó không ăn hết thức ăn trong khay, con chó của bạn không đói, nếu đói con chó sẽ phải ăn. Biện pháp trên rất hiệu quả trong việc ngăn chặn hành vi kén ăn. Sau đó nó sẽ phải hiểu nó không có sự lựa chọn.

Nếu bạn thay đổi thức ăn cho chó của bạn, bạn nên làm điều đó dần dần. Bắt đầu pha trộn một chút thức ăn mới với thức ăn cũ, dần dần tăng lượng thức ăn mới và giảm lượng thức ăn cũ. Điều này sẽ rất hữu hiệu trong việc con chó không quen thức ăn mới, vì có thể nó sẽ bỏ ăn. Nếu bạn đang muốn chuyển thức ăn ướt sang thức ăn khô, hãy thử pha trộn một chút nước ấm với thức ăn khô.

Tuy nhiên, nếu con chó của bạn đột nhiên bỏ ăn mà trước đấy không có hiện tượng này, thì có thể con chó của bạn đang bị rối loạn chức năng tiêu hoá. Nếu nó bỏ ăn quá lâu và ăn ít, bạn hãy mang con chó đi bác sỹ thú y ngay để được giải quyết các vấn đề về giun sán và đường ruột.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Chó ăn nhiều Protein thì có tốt không?

Nhiều người trong số chúng ta nghĩ rằng cho chó ăn nhiều thức ăn có chứa hàm lượng cao protein ví dụ như thịt bò, thịt lợn … vv.. để nhằm mục đích giúp con chó khoẻ mạnh hơn và sống lâu hơn. Tuy nhiên điều đó có thực sự tốt không?

Chó là động vật ăn thịt?

Nhiều người nghĩ rằng con chó cần ăn nhiều thịt để to khoẻ và phát triển tốt. Tuy nhiên điều này không đúng. Chó cũng như người, nó ăn tạp và nó phát triển tốt nhất với một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm cả protein, carbohydrate và chất béo. Tiêu thụ protein quá mức là không cần thiết mà thậm chí còn nguy cơ mắc một số triệu chứng xấu

Protein là cần thiết giúp cho con chó hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên khi một con chó tiêu thụ quá nhiều protein trong bữa ăn thì lượng protein dư thừa sẽ đi đâu? Trong trường hợp thừa thì cơ thể sau đó sẽ tiết ra các protein dư thừa thông qua thận và ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

Khi tỷ lệ protein quá nhiều trong khẩu phần ăn thì sẽ rất khó để cơ thể chó duy trì một tỷ lệ canxi và photpho thích hợp, do đó sẽ dẫn đến gián đoạn và mất cân bằng trong sự phát triển xương hoặc tổn thương thận của con chó. Vì vậy thức ăn cho chó hàng ngày tốt nhất là phải có sự cân bằng thích hợp của protein, chất béo và carbohydrate.

Béo phì ?

Protein là một chất dinh dưỡng có nhiều calo và đạm cao, sẽ dẫn đến việc con chó nhanh chóng tăng cân. Theo thống kê tại Mỹ có hơn 50% các con chó thừa cân hoặc béo phì. Chủ sở hữu của các con chó cần phải nhận thức được thức ăn nào nhiều calo và đạm. Nếu một con chó ăn quá nhiều thức ăn có protein thì gan và thận sẽ gặp vấn đề vì tiêu thụ quá nhiều và làm tăng khối lượng công việc trên các cơ quan này, làm phá vỡ sự cân bằng các chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng con chó đã béo phì càng béo hơn.

Lời khuyên cho chủ nuôi là hãy tìm hiểu về giống chó mình đang nuôi. Sau đó chúng ta sẽ tìm kiếm một công thức “thức ăn” phù hợp cho từng giống chó cũng như trong từng giai đoạn sống, hay kích thước của từng con. Tôi lấy ví dụ một con chó kéo xe trượt tuyết làm việc, sẽ cần yêu cầu một lượng calo nhiều hơn so với các con chó cảnh khác, hoặc các giống chó nhỏ khác. Vì thế 2 con chó khác nhau không thể có chế độ ăn giống nhau.

Thông thường các thức ăn khô đều đã được các công ty sản xuất thức ăn vật nuôi đầu tư vào nghiên cứu khoa học, tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng nên lượng chất trong thức ăn luôn cân bằng dinh dưỡng. Chính vì vậy chúng ta hoàn toàn yên tâm với việc không có các chất dinh dưỡng dư thừa không cần thiết và không làm hại con chó của bạn.

Dinh Dưỡng cho chó
5 (100%) 1 vote