dạy chó lệnh im lặng
in

Dạy chó lệnh “Im lặng”

Sủa và sủa. Các tiếng kêu dữ dội của con chó làm cho bạn chóng mặt. Như kim tiêm trong màng nhĩ, đinh tai nhức óc, thật sự rất khó chịu. Không dừng lại. Không bao giờ chấm dứt. Lệnh “Im lặng” là một lệnh vô cùng hữu ích khi con chó đang bị kích thích về vấn đề nào đó khiến cho nó sủa hay nó nghịch ngợm. Sủa là tốt vì nó cảnh báo cho bạn về những mối nguy hiểm có thể xảy ra nhưng nó có thể rất khó chịu nếu con chó sủa những con chó khác hay là nó sủa không đúng lúc. Với lệnh này, dạy cho con chó im lặng khi bạn quát lệnh “Im lặng”.

Bước 1: Nhìn tập trung về con chó của bạn trong khi nó đang sủa. Nếu nó ta nhìn bạn và dừng lại sủa, dù chỉ một giây, bấm clicker và thưởng

Bước 2: Lặp lại điều này nhiều lần, cuối cùng thêm từ “Im lặng” khi bạn bấm clicker và thưởng.

Bước 3: Ôn luyện bằng cách, sau các buổi học khác, nếu con chó sủa. Áp lệnh: “Im lặng” và nó dừng lại thì cũng bấm clicker và thưởng. Lặp lại điều này cho đến con chó làm chủ được mình khi bạn hô lệnh. Mỗi khi bạn lặp lại, cố gắng cho nó im lặng lâu hơn.

Bước 4: Bây giờ, bạn có thể thêm một tín hiệu tay để giúp đỡ với bài học này. Tôi sử dụng ngón tay trỏ của tôi chỉ thẳng vào mặt con chó của tôi, tôi bảo nó “Im lặng” bằng cách nói gằn giọng. Lập tức nó hiểu và cảm nhận được thái độ nghiêm khắc của tôi. Đó là cách mà tôi sử dụng.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Diễn giải:

Con chó của tôi là một con chó becgie Hà Lan, cảnh giác là bản năng của nó. Nó sủa các con chó khác, và trong khi chạy bộ. Nó làm nhiều người hoảng sợ khi nó đi qua. Và sau khi nó học được lệnh này, nó rất thân thiện. Nó chỉ được phép hung dữ khi tôi cho phép.

Khó khăn và khắc phục:

Khi tôi lườm con chó của tôi để nó biết tôi đang để ý đến nó, và không thích hành động đó của nó và sau đó nó bỏ qua cái nó đang quan tâm, nó nhìn tôi nghĩa là nó đã ngừng sủa. Bạn có thể khiến nó chú ý đến bạn bằng cách gọi tên của nó v.v.v… Cuối cùng khi nó ngừng sủa thì bạn bấm Clicker và thưởng.

Mẹo: Bạn thường phải “bắt” hành động này bằng cách chờ đợi cho đến khi con chó của bạn bắt đầu sủa dữ dội. Tìm hiểu nguyên nhân, và khi con chó ngừng sủa lập tức bấm clicker và thưởng.

Dạy chó lệnh “Im lặng”
đánh giá bài viết