CHĂM SÓC CHÓ MÈO CON MẤT MẸ HOẶC BỊ VIÊM VÚ PHẢI CHĂM BỘ HOÀN TOÀN VÀ HƯỚNG DẪN TẮM CHÓ MÈO CON
CHĂM SÓC CHÓ MÈO CON MẤT MẸ HOẶC BỊ VIÊM VÚ PHẢI CHĂM BỘ HOÀN TOÀN VÀ HƯỚNG DẪN TẮM CHÓ MÈO CON
in ,

CHĂM SÓC CHÓ MÈO CON MẤT MẸ HOẶC BỊ VIÊM VÚ PHẢI CHĂM BỘ HOÀN TOÀN VÀ HƯỚNG DẪN TẮM CHÓ MÈO CON

CHĂM SÓC CHÓ MÈO CON MẤT MẸ HOẶC BỊ VIÊM VÚ PHẢI CHĂM BỘ HOÀN TOÀN VÀ HƯỚNG DẪN TẮM CHÓ MÈO CON là những công việc vô cùng quan trọng vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cả đàn cũng như chó mèo mẹ và con . Vì một sơ xuất nhỏ thôi cũng có thể cướp đi tính mạng của các bé trong giai đoạn này .

CHĂM SÓC CHÓ MÈO CON MẤT MẸ HOẶC BỊ VIÊM VÚ PHẢI CHĂM BỘ HOÀN TOÀN

 1. Luôn phải thay con mẹ kích thích chó mèo con đi vệ sinh bằng cách dùng bông thấm ẩm vào nước ấm, cọ nhẹ bông vào cơ quan sinh dục và hậu môn của con con để kích thích đi vệ sinh. Nếu cún miu mẹ chăm được con thì ta không cần thực hiện việc này.
 2. Sữa cho chó mèo con uống không được dùng sữa của người và cũng không được dùng sữa dành cho chó mèo con loại rẻ tiền. Trường hợp vùng sâu vùng xa không có sữa thì có thể dùng sữa trẻ em không đường, hâm ấm tới 37 độ thì cho uống. Luôn nhớ phải pha men biosutin của người cùng sữa mỗi khi cho uống.
 3. Sữa ngoài đối với chó tốt nhất nên dùng Sbilac, Canin hoặc petlac. Mèo nên dùng Petlac, KMR. Luôn nhớ phải pha men biosutin của người cùng sữa mỗi khi cho uống.
 4. Phơi nắng ấm hàng ngày là việc làm cần thiết để diệt vi khuẩn, nấm trên cơ thể và giúp cơ thể tổng hợp vitaminD tốt cho xương.
 5. 15 ngày cho ăn dặm sữa pha thêm bột dinh dưỡng Thành Râu của trẻ em. Giai đoạn này dần bắt đầu phải bổ sung thêm viên canxi theo cân nặng cho chó con bú cùng sữa nhằm phòng các bệnh về xương khớp – cột sống cho con non.
 6. Vaccine nên tiêm sớm hơn 1 tuần so với các đàn được bú sữa đầu.

HƯỚNG DẪN TẮM CHÓ MÈO CON

Nếu chưa quen với việc tắm cho chó mèo con, đặc biệt ở nhữ tuần tuổi đầu tiên sau sinh bạn cần làm cẩn thận theo các bước sau:

a. Chuẩn bị 1 chậu nước ấm. Mực nước chỉ cao bằng độ dài ngón tay trỏ của bạn. Muốn thử xem nước đủ ấm chưa bạn có thể lấy chút nước đó nhỏ vào mu bàn tay, nếu thấy ấm nhẹ thì nước đó đạt tiêu chuẩn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

 1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
 2. tiêm phòng cho chó mèo
 3. bảng giá thú y
 4. triệt sản cho chó mèo
 5. cấp cứu chó mèo
 6. siêu âm chó mèo
 7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

b. Cho vào đó một chút tinh dầu chàm, hoặc sữa tắm thảo dược, hoặc tắm luôn bằng nước lá chè tươi cũng tốt.

c. Tay trái đỡ sao cho phần đầu cún miu con được ở trên cao và không bị ngập nước. Tiến hành tắm phần chân sau và đuôi sớm, sau đó men dần lên lưng và bụng, sau đó lên tới cổ.

d. Việc tiếp theo là lấy khăn thấm nước tắm, vắt nhẹ cho ráo nước, vệ sinh nhẹ nhàng vùng mặt và cổ. Thấm khô nước trên người chúng và cho vào sấy + sưởi cho khô ráo. Tách riêng em vừa tắm ra khỏi đàn vào ổ mới sạch sẽ.

e. Làm tương tự với những em khác cho tới khi hết thì thôi. Mỗi em tắm nhanh trong khoảng thời gian 1 phút thôi nhé. Cố gắng tắm lúc nào thời tiết âm ấm, tắm xong được ra phơi chút nắng thì tốt nhất.

CHĂM SÓC CHÓ MÈO CON MẤT MẸ HOẶC BỊ VIÊM VÚ PHẢI CHĂM BỘ HOÀN TOÀN VÀ HƯỚNG DẪN TẮM CHÓ MÈO CON
5 (100%) 1 vote