nghĩa trang chó mèo - địa chỉ chôn cất mai táng hỏa táng chó mèo
nghĩa trang chó mèo - địa chỉ chôn cất mai táng hỏa táng chó mèo
in

Nghĩa Trang Chó Mèo – Địa Chỉ Hỏa Táng An Táng Chôn Cất Chó Mèo

Nghĩa trang chó mèo (hay nghĩa địabãi tha ma chó mèo) là nơi mà xác chó mèo hoặc di hài sau hỏa táng được chôn cất. Ở phương Tây, nghĩa trang chó mèo là nơi mà các hoạt động tưởng nhớ các chú cún cưng đã khuất được tiến hành. Các nghi lễ này được thực hiện tùy theo phong tục tập quán hay tôn giáo. Ở các nước phương Tây nói chung, tới thế kỷ 19, nghĩa trang chó mèo dần thay thế cho bãi tha ma, vì nhiều lý do, như để đảm bảo vệ sinh, tiện cho việc quản lý, quy hoạch và vì đất đai trở nên chật chội, khan hiếm, thậm chí đắt đỏ. Các bạn cùng tham khảo bài viết sau để có cái nhìn tổng quát về dịch vụ Nghĩa Trang Chó Mèo – Địa Chỉ Hỏa Táng An Tàng Chôn Cất Chó Mèo của bệnh viện Thú Y Tại Nhà nhé.

Tại sao cần phải đưa chó mèo đến nghĩa trang

Con người hay chó mèo thú cưng không ai là có thể sống mãi. Nếu may mắn không chết vì bệnh tật, tai nạn… thì đến lúc già, chó mèo cũng tự nhiên mà rời khỏi thế giới này. Trong quá khứ, khi tục lệ hỏa táng còn chưa phổ biến, con người thường có tục lệ ma chay và chôn cất. Khi đó, chó mèo thú cưng đã chết sẽ được tắm rửa sạch sẽ, trang điểm, ăn mặc chỉnh tề và cho nằm trong quan tài. Sau đó, chiếc quan tài đó cũng theo chúng đến tận nơi “an nghỉ cuối cùng” và ở lại cùng chúng cho đến khi được thay “nhà mới” (bốc mộ).

Toàn cảnh nghĩa trang chó mèo
Toàn cảnh nghĩa trang chó mèo

Cho dù ngày nay, nhiều người lựa chọn hỏa táng cho chó mèo là biện pháp số một. Nhưng vẫn không ít người cho rằng, chó mèo khi chết nhưng vẫn còn linh hồn. Khi hỏa táng, linh hồn sẽ rất đau đớn. Bên cạnh đó, việc hỏa táng còn rất tốn kém và nhiều thủ tục cồng kềnh, nên nhiều người đặc biệt ở các vùng nông thôn vẫn chọn hình thức mai táng khi thú cưng qua đời. Và tất nhiên, đối với việc mai táng, quan tài là đồ vật không thể thiếu.

Quy trình chôn cất, mai táng , hỏa táng thú cưng tại nghĩa trang chó mèo

Đầu Tiên khi khách hàng gọi điện đến văn phòng của thú y tại nhà , chúng tôi sẽ tiếp đón và giới thiệu các dịch vụ và phân tích thiệt hơn , sau đó sẽ hướng dẫn khách hàng chọn lựa các gói dịch vụ cho phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như là mong muốn của chủ thú cưng. Các nghi thức thủ tục sắp lễ, xem giờ, đăng ký khai tử, cầu siêu… đều có đầy đủ và hướng dẫn chi tiết .

Đám tang của con vật được tổ chức khá kỳ công, trang trọng với đầy đủ hoa quả, cờ lọng, hương nến và… người chủ lễ. Một buổi lễ thường sẽ diễn ra khoảng 15 phút, sau đó con vật sẽ được mang đi an táng theo yêu cầu.

quy trình chôn cất hỏa táng mai táng của nghĩa trang chó mèo
quy trình chôn cất hỏa táng mai táng của nghĩa trang chó mèo

Mỗi thú cưng khi mang đến đây an táng đều được chôn cất theo ngày, giờ tốt lành mà chủ yêu cầu. Ngoài ra, các vật nuôi sẽ được thực hiện lễ cầu siêu trước hoặc sau khi an táng. Các chú chó, mèo này cũng được cúng tuần rằm, mùng một, cúng đầy tuần, 49, 100 ngày…

Riêng rằm tháng 7, tiết thanh minh năm nào viện cũng làm đại lễ cầu an cho tất cả các vong linh chó, mèo ở nghĩa trang Trên các nấm mộ sẽ luôn được thắp hương, hoa và thức ăn chay đầy đủ. Riêng thức ăn mặn mà vật nuôi yêu thích khi còn sống thường sẽ do chủ nhân của chúng mang đến cúng.

Tại đây, tùy theo yêu cầu của gia đình mà chọn 1 trong 2 hình thức an táng: Địa táng hoặc hỏa táng.

Địa táng nghĩa là chôn con vật dưới đất, những ngôi mộ được xây dựng cẩn thận, trên bia mộ ghi “năm sinh, năm mất”, hình ảnh vật nuôi và bát hương thờ cúng. Chúng được phân thành từng khu theo các năm, chạy dọc theo hồ nước.

Với hình thức hỏa táng, xác con vật sẽ được đưa vào nhà hỏa táng được xây bằng gạch theo hình chóp, phía trên đề dòng chữ: “Hóa thân hoàn vũ”! Phần tro cốt này sau đó được chủ nhân mang về “hóa thân” hoặc đựng trong các lọ để ở nghĩa trang, rồi đặt thêm một bát hương thờ cúng.

Địa chỉ Nghĩa Trang Chó Mèo uy tín tại Hà Nội

Theo quan điểm của phật giáo, chuyện yêu thương thú cưng là hết sức nhân đạo. bản thân ta luôn tin rằng, nếu giáo dục một người yêu động vật thì ngoài ý nghĩa là trân trọng vật nuôi, nó còn gián tiếp giáo dục tình yêu thương con người.

Đến con vật mình còn đối xử tốt được thì tại sao lại không đối xử tốt với mọi người xung quanh được. Những người đưa chó, mèo đến đây an táng đều là người có trái tim nhân hậu, sống phúc đức và cái tình của họ làm tôi thấy thêm tin yêu hơn vào cuộc sống này.

địa chỉ nghĩa trang chó mèo uy tín tại hà nội
địa chỉ nghĩa trang chó mèo uy tín tại hà nội

Nghĩa Trang Chó Mèo của bệnh viện thú y tại nhà hiện đang là công viên nghĩa trang gần trung tâm Tp Hà Nội nhất, được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu chôn, an táng, cát táng, hỏa táng, lưu trữ tro cốt, đền thờ với thời hạn ổn định lâu dài (vĩnh viễn). Đến với Nghĩa Trang Chó Mèo của bệnh viện Thú Y Tại Nhà những tiện ích mà bạn mua sẽ luôn luôn tồn tại, được chăm nom bảo dưỡng với sự tận tâm của đội ngũ nhân viên sẽ mang lại sự an tâm hài lòng về sự vĩnh cửu của mộ phần của chó mèo thú cưng đã mất.

Được thành lập và xây dựng từ năm 1970, nhưng phải đến năm 2009 khu vương quốc dành riêng cho chó mèo mới đi vào ổn định, rồi chuyển thành khu resort chó mèo. Tại khu nghĩa trang hiện nay có khoảng 1000 con chó mèo đang an nghỉ.

Những ngôi mộ chó, mèo được chăm sóc rất chu đáo. Chúng có khu mộ, bia đá riêng, được ghi năm sinh ngày mất và đều được các chủ nhân cũng như nhân viên tại resort thắp hương thường xuyên.

Là một người rất yêu quý chó, mèo nên đã xây dựng nên khu nghĩa trang dành riêng cho chúng. Mặc dù khi xây dựng nghĩa trang nhiều người phản đối, cho rằng tôi hơi quá. Nhưng theo giáo lý nhà phật thì mọi người nên thương yêu tất cả các loài động vật nên tôi đã quyết tâm xây dựng.

Bảng Giá Chôn Cất, Hỏa Táng , An Táng , Mai Táng tại nghĩa trang chó mèo

Đám tang của con vật được tổ chức có đầy đủ hoa quả, vòng hoa, hương nến, cờ quạt.. thậm chí có cả người làm lễ, đọc lời cầu nguyện. Giá trọn gói dịch vụ này giao động từ 2,5 – 10 triệu đồng tùy theo yêu cầu về nghi lễ, hình thức mà chủ nuôi chọn tiến hành.

ý tưởng về khu chôn cất dành riêng cho chó mèo đã được thú y tại nhà ấp ủ từ lâu nhưng phải đến năm 2000 thì dịch vụ này mới được nhiều người biết đến. Ban đầu, khi quyết định lập nghĩa trang này, gia đình và người thân phản đối gay gắt, hàng xóm xung quanh cũng dị nghị “lời ra tiếng vào”. Nhưng chính tình yêu thương động vật trở thành động lực để cho Bệnh Viện Thú Y Tại Nhà duy trì nghĩa trang này suốt hàng chục năm qua.

bảng giá hỏa táng mai táng chôn cất tại nghĩa trang chó mèo
bảng giá hỏa táng mai táng chôn cất tại nghĩa trang chó mèo

có 2 hình thức an táng cho chó mèo là: hỏa táng và địa táng. Trong đó, địa táng là con vật được chôn cất dưới đất, sau đó xây mộ dựng bia. Giá cả loại hình này giao động từ 6 – 10 triệu phụ thuộc vào các nghi lễ, hình thức mà chủ nuôi chọn tiến hành. Trong khi đó, an táng theo hình thức hỏa thiêu có giá rẻ hơn chỉ từ 2,5 – 4 triệu/ một lần.

Trước khi an táng vật nuôi sẽ được tiến hành đầy đủ các thủ tục như: “nhập quan”, “đọc lời cầu nguyện”, “thắp hương”… “Dị hơn”, sau 3 năm nghĩa trang lại tiến hành “cải táng” một lần. Chủ của vật nuôi có thể tiến hành mang “tro cốt” về hoặc để lại “thủy táng”. trước khi đến khách sẽ xem giờ an táng trước, rồi yêu cầu nhân viên thực hiện. Tuy nhiên, cũng có người quên thì viện sẽ đứng ra “xem” giúp. Chi phí an táng chỉ được tính gói gọn một lần các dịch vụ sau này như: thắp hương ngày rằm, mùng 1… đều được nghĩa trang lo chu toàn.

Quan niệm về linh hồn theo phật giáo

Theo giáo lý Phật giáo thì mỗi con người có cái năng lực vi diệu được chuyển từ kiếp này qua kiếp khác. Cái năng lực ấy rất đặc biệt phức tạp mà thông thường được hiểu như cái gọi là linh hồn. Đó chỉ giống như là danh từ tạm dùng để có thể phần nào hiểu về thuyết luân hồi. Vì con người thường hay hiểu nhầm chữ linh hồn với thân trung ấm hay thân thức chính là phần lìa khỏi thân xác sau khi chết. Để dễ hiểu khi giải thích sự chuyển hóa của hiện tượng luân hồi, tái sinh hay linh hồn được xem như cái cầu nối và là cái chuyển sinh để đầu thai, trả nghiệp. Vì thế mà nhiều sách Phật giáo thỉnh thoảng vẫn thấy bóng dáng chữ hồn hay vong hồn.

theo quan niệm phật giáo thì gieo nhân nào gặt quả ấy
theo quan niệm phật giáo thì gieo nhân nào gặt quả ấy

Phật giáo hoàn toàn không chấp nhận có một cái linh hồn trước sau như nhất cũng như là cái hồn đó đi đầu thai như người đời vẫn lầm tưởng. Phật giáo thường gọi linh hồn là thức hay nghiệp thức do vô minh từ vô thỉ mà có. Nó là vọng thức, luôn luôn vận hành cũng như biến đổi theo hoàn cảnh và hành tác của một con người và là động lực khiến chúng sinh trôi lăn trong vòng sinh tử luân hồi.

Khi bạn sống tốt thì mọi thứ thiên thời địa lợi sẽ ủng hộ bạn , còn bạn đối xử với người hay thú cưng không tốt thì mọi thứ sẽ chống lại bạn .

tham khảo thêm các dịch vụ khác của thú y tại nhà :

  1. đỡ đẻ & mổ đẻ cho chó mèo
  2. tiêm phòng cho chó mèo
  3. bảng giá thú y
  4. triệt sản cho chó mèo
  5. cấp cứu chó mèo
  6. siêu âm chó mèo
  7. chữa ghẻ viêm da chó mèo

Hi vọng bài viết trên đã cho các bạn được một cái nhìn chi tiết về nghĩa trang chó mèo của chúng tôi và qua bài viết này mong mọi người sẽ chọn được nghĩa trang chó mèo uy tín và chọn lựa được dịch vụ phù hợp khi thú cưng qua đời.

Nghĩa Trang Chó Mèo – Địa Chỉ Hỏa Táng An Táng Chôn Cất Chó Mèo
5 (100%) 2 votes